Vì sao khoai lang là thực phẩm giảm cân hiệu quả

Khoai lang được biết đến là thực phẩm phổ biến, nó chế biến được nhiều món ăn yêu thích như khoai lang chiên, khoai lang kén,… Hay đơn giản chỉ là một củ khoai lang nướng, đã cảm thấy rất ấm áp trong mùa đông giá rét rồi. Ngoài ra, khoai lang còn là thực phẩm giảm cân vô cùng hiệu quả nữa đấy.

Vì sao khoai lang là thực phẩm giảm cân hiệu quả

  • Dinh dưỡng

Khoai lang có hàm lượng tinh bột thấp lại giàu chất xơ, nó không có cholesterol, hàm lượng chất béo vô cùng không cao, bởi vậy khoai lang vô cùng hữu ích trong việc giảm cân hiệu quả. 

Thành phần dinh dưỡng trong khoai lang

  • Khó bị phân hủy trong dung môi hữu cơ

1 trong những lý do mà khoai lang được sử dụng làm thực phẩm giảm cân chính là do cảm giác no lâu, không có cảm giác đói. Khoai lang khó bị phân hủy trong dung môi hữu cơ, bạn sẽ không phải nhịn đói kham khổ để giảm cân. Tuy nhiên, đây cũng là lý do mà nhưng người có vấn đề tiêu hóa, dạ dày không nên ăn quá nhiều khoai lang.

Khoai lang giúp no lâu hơn

Cách giảm cân cùng khoai lang

  • Chế độ ăn uống

Bữa sáng là quan trọng nhất. Chính bởi vậy bạn nên sử dụng 1 củ khoai lang kết hợp cùng một số loại trái cây hoặc sữa chua không đường, bánh mỳ cũng rất tốt để giảm cân trong bữa sáng. Các bữa trưa và tối bạn ăn như bình thường, sử dụng các thực phẩm nghèo tinh bột và chất béo. Không nhất thiết phải nhịn ăn.

Lưu ý: Không nên ăn khoai lang vào bữa tối, vì khoai lang khó tiêu không tốt cho dạ dày.

Sau một thời gian bạn sẽ tăng các bữa trưa cùng khoai lang, ăn kèm rau củ luộc, ăn các thực phẩm ít béo. Nếu sử dụng thực phẩm giàu năng lượng chuyên dùng cho người tập gym như ức gà, chuối, trứng,…Bạn phải thường xuyên tập thể dục và để đốt cháy mỡ trong cơ thể.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại khoai phổ biến là khoai lang Nhậtkhoai lang mật Đà Lạt được mọi người thường xuyên sử dụng. Mua khoai lang tại Hà Nội, liên hệ Nông Sản Dũng Hà. 

Địa chỉ: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Hotline: 0901.539.693