Phát cuồng với món cải cầu vồng

Các mẹ đã bao giờ nghe tới cái tên cải cầu vồng chưa? Đây là một loại rau thuộc họ cải rất đẹp và có giá trị dinh dưỡng cao. Vào những ngày hè nóng bức, oi ả, bạn đang tìm những món ăn mát lành, bồi dưỡng cho gia đình. vì sao bạn không thử chế biến các món ăn tươi ngon với cải cầu vồng.

Nguồn gốc của cải cầu vồng

Đây là một loại rau có màu sắc rực rỡ, rất bắt mắt với người tiêu dùng. Nó bắt nguồn từ phương Tây mà theo tên gọi thông thường, nhiều người thường gọi nó là cải Thụy Sỹ. Người phương Tây rất thích ăn món rau cải này bởi thành phần dinh dưỡng, hương vị và màu sắc khác lạ của nó.

Đặc điểm của cải cầu vồng

hình dạng của cây cải này không khác nhiều so với những loại cải thường nhật khác. Bề mặt lá khá mịn màng với các đường gân được nối với nhau trên phiến lá có nhiều màu sắc. Nếu có nhiều thời kì rảnh, bạn có thể tìm mua hạt giống cải cầu vồng về trồng tại nhà, đây là loại rau rất dễ trồng, cây mọc nhanh và cho năng suất cao.

Cách trồng cải cầu vồng

Trồng cải cầu vồng không quá khó. Bạn chỉ cần tìm mua được hạt giống cải cầu vồng và gieo hạt xuống đất. Loại rau này không thích hợp ở nơi đất chua. nên nên trồng ở những mô đất có độ pH khoảng từ 6,5 đến 6,8 để cây có thể sinh trưởng và phát triển bình thường. Sau 65 ngày bạn có thể thu hoạch và chế biến thành những món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình.