Một quả la hán khô nấu với bao nhiêu nước là ngon nhất

Quả la hán

Quả la hán là loại quả dùng để pha trà, trà quả la hán có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Bên cạnh tác dụng thanh nhiệt cơ thể thù trà quả la hán còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe khác.Bạn đã từng biết đến loại quả này chưa? Nếu chưa thì ngay bây giờ cùng mangtayxanh.net khám phá loại quả này nhé.

Quả la hán có nguồn gốc từ Trung Quốc. Mới đây quả la hán đã được du nhập về Việt Nam và được rất nhiều người ưa thích. Quả la hán có vị ngọt và thơm rất dễ dùng. Quả la hán cũng là loại quả có tác dụng thanh nhiệt giải đọc tốt nhất trong tất cả các loại thực phẩm giải nhiệt. Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng thì một ngày bạn nên sử dụng một quả la hán để nấu trà. Dưới đây mangtayxanh.net sẽ hướng dẫn bạn cách nấu trà quả la hán.

Các bước nấu nước quả la hán khô

Bước 1:

Chọn quả la hán khô: bạn nên chọn quả lớn, tròn, khi lắc thì không thấy kêu (nếu kêu thì có khả năng ruột quả đã bị khô quá hoặc đã hỏng). Những quả bị vỡ bạn nên dùng sớm, để lâu sẽ dễ bị hỏng.

Bước 2:

Rửa sạch quả la hán khô cho hết lông ngoài

nau-nuoc-qua-la-han

Một quả la hán khô nấu với bao nhiêu nước là ngon nhất

Bước 3:

Dùng dao bổ quả la hán khô làm đôi hoặc làm bốn. Bạn cũng có thể dùng tay bóp nát rồi cho vào bình nước. Bạn có thể dùng cả vỏ hoặc bỏ vỏ đi cũng được. Khi bổ quả la hán khô ra, nếu bạn thấy phần ruột bị bột, khô hoặc có hiện tượng như mối mọt thì nên bỏ đi vì quả la hán khô đó có thể bị hỏng rồi hoặc nếu không thì quả cũng sẽ ít ngọt. Phần ruột màu đậm, hơi ướt là quả la hán khô ngon. quả la hán khô sấy khô và thường để lâu nên có thể khi ngửi bạn sẽ cảm thấy mùi hơi khô mốc, đó là bình thường các bạn nhé.

Bước 4: Đổ nước vừa đun sôi vào bình. Nhiệt độ để pha nước la hán quả nên tối thiểu là 70 độ, tốt nhất là đun sôi xong bạn nên dùng nước đó để pha luôn. Một quả la hán khô có thể pha với từ 1 đến 1,5 lít nước tùy thuộc vào khẩu vị. Bạn cũng có thể đun quả la hán khô trong nước sôi để nhanh được nước uống hơn.

pha-che-qua-la-han

Một quả la hán khô nấu với bao nhiêu nước là ngon nhất

Hãm quả la hán khô với nước nóng khoảng 5-10 phút bạn đã có thức uống với hương vị thơm và ngọt tự nhiên của quả la hán khô rồi. Nếu thấy nước nhạt màu hay chưa ngọt thì dầm nhỏ miếng la hán quả ra và hãm thêm. Bạn không cần phải sử dụng thêm đường hay cam thảo để cho ngọt thêm. Nếu muốn uống lạnh bạn có thể cho thêm đá. Trên đây là câu trả lời cho 1 quả la hán nấu với bao nhiêu nước mà nông sản Dũng Hà chia sẻ cho bạn đọc, chúc các bạn thành công.

>>>Tìm hiểu công dụng quả la hán