Một quả la hán khô nấu với bao nhiêu nước là ngon nhất

Quả la hán là quả gì?

Khi nói đến quả la hán khô chắc hẳn ai cũng nghĩ đến đó là một loại quả được sử dụng làm thuốc, cách dùng phổ biến và dễ làm nhất là pha nước uống. Mỗi ngày một quả la hán vừa giúp bạn có một thức uống ngon ngọt vừa có thể đem lại cho bạn những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.

Các bước nấu nước quả la hán khô

Quả la hán khô dùng để nấu nước uống và sử dụng rất đơn giản pha như nước trà có thể pha uống hàng ngày được, để sử dụng được quả la hán khô bạn sẽ làm theo các bước pha hay nấu nước như sau:

Bước 1:

Chọn quả la hán khô: bạn nên chọn quả lớn, tròn, khi lắc thì không thấy kêu (nếu kêu thì có khả năng ruột quả đã bị khô quá hoặc đã hỏng). Những quả bị vỡ bạn nên dùng sớm, để lâu sẽ dễ bị hỏng.

Bước 2:

Rửa sạch quả la hán khô cho hết lông ngoài

nau-nuoc-qua-la-han

Một quả la hán khô nấu với bao nhiêu nước là ngon nhất

Bước 3:

Dùng dao bổ quả la hán khô làm đôi hoặc làm bốn. Bạn cũng có thể dùng tay bóp nát rồi cho vào bình nước. Bạn có thể dùng cả vỏ hoặc bỏ vỏ đi cũng được. Khi bổ quả la hán khô ra, nếu bạn thấy phần ruột bị bột, khô hoặc có hiện tượng như mối mọt thì nên bỏ đi vì quả la hán khô đó có thể bị hỏng rồi hoặc nếu không thì quả cũng sẽ ít ngọt. Phần ruột màu đậm, hơi ướt là quả la hán khô ngon. quả la hán khô sấy khô và thường để lâu nên có thể khi ngửi bạn sẽ cảm thấy mùi hơi khô mốc, đó là bình thường các bạn nhé.

Bước 4: Đổ nước vừa đun sôi vào bình. Nhiệt độ để pha nước la hán quả nên tối thiểu là 70 độ, tốt nhất là đun sôi xong bạn nên dùng nước đó để pha luôn. Một quả la hán khô có thể pha với từ 1 đến 1,5 lít nước tùy thuộc vào khẩu vị. Bạn cũng có thể đun quả la hán khô trong nước sôi để nhanh được nước uống hơn.

pha-che-qua-la-han

Một quả la hán khô nấu với bao nhiêu nước là ngon nhất

Hãm quả la hán khô với nước nóng khoảng 5-10 phút bạn đã có thức uống với hương vị thơm và ngọt tự nhiên của quả la hán khô rồi. Nếu thấy nước nhạt màu hay chưa ngọt thì dầm nhỏ miếng la hán quả ra và hãm thêm. Bạn không cần phải sử dụng thêm đường hay cam thảo để cho ngọt thêm. Nếu muốn uống lạnh bạn có thể cho thêm đá. Trên đây là câu trả lời cho 1 quả la hán nấu với bao nhiêu nước mà nông sản Dũng Hà chia sẻ cho bạn đọc, chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu công dụng quả la hán

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com