Một số cách sử dụng tam thất cho công dụng tốt nhất

Hoa tam thất được sử dụng là một loại trà thảo mộc rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó hoa tam thất tươi cũng có tác dụng rất lớn với sức khỏe. Đây được coi là một trong những đặc sản quý hiếm của tỉnh Hà Giang.  Tuy nhiên,nó khó bảo quản và không để được lâu nên nhiều người ưa thích tam thất khô hơ. Sau đây Nông sản Dũng Hà xin giới thiệu một số công dụng của tam thất

Bạn đã biết cách dùng hoa tam thất khô?

Tam thất là loại cây được tìm thấy đầu tiên ở Trung Quốc. Chúng ưa khí hậu ôn đới, thường mọc hoang hoặc được trồng ở những nơi đây. Ở nước ta tam thất khô được trồng ở chủ yếu ở Lào Cai và các tỉnh phía bắc bởi ở đây không khí lạnh thích hợp với cây.

Hoa tam thất trồng sau 2 năm mới thu hoạch được. Hoa cho giá trị kinh tế và dược liệu rất cao. Với những phụ nữ vừa mới sinh thường bị mất máu, thiếu sữa thì tam thất lúc này được xem là thần dược.

tam-that-kho

Hoa tam thất đem lại những công dụng gì?

Mọi người thường sử dụng nhiều nhất là hoa tam thất khô. Loại trà này có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, chữa bệnh hiệu quả như :

Trị bệnh mất ngủ, khó ngủ: Nhiều người thường bị chứng mất ngủ. Hoa tam thất là phương thuốc tuyệt vời để điều trị loại bệnh này. Tác dụng của nó bồi bổ thần kinh, trấn an tinh thần, giúp bạn ngủ sâu và ngon giấc.

Trị huyết áp cao: Nó giúp ổn định cân bằng huyết áp cho những người bị cao huyết áp.

Tăng cường trí nhớ: hoa tam thất giúp kích thích tuần hoàn, lưu thông máu, bổ máu. Những người hay mất trí nhớ, uống loại trà này sẽ cải thiện tương đối.

Thanh nhiệt cơ thể, bồi bổ sức khỏe: Nhiều người dùng hoa tam thất để thanh nhiệt, giải độc. Ngoài ra nó còn có tác dụng bồi bổ cơ thể. Tạo cho người dùng có cảm giác ăn ngon, ngủ ngon hơn. Tăng cường sinh lực, phòng tránh được nhiều loại bệnh tật khác. Trong đó có bệnh tai biến mạch máu não, tiểu đường.

Hoa tam thất khô khi pha uống có vị ngọt, tính mát, nước có màu xanh dễ uống. Bạn có thể uống trà hoa tam thất khô thay cho các loại trà khác hàng ngày. Trên thị trường có bán rất nhiều loại hoa tam thất. Mọi người lưu ý chọn những loại có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng. Để bảo quản được lâu, nên mua các loại tam thất khô để tiện sử dụng mà không ảnh hưởng đến công dụng nó đem lại.

Hoa tam thất khô dùng để pha trà rất ngon. Ngoài ra, bạn có thể dùng một số loại hoa tam thất tươi để chế biến thành các món ăn. Một số món ăn được làm từ hoa tam thất như: hoa tam thất nấu canh, hoa tam thất xào sẽ có vị giòn giòn, ngon ngọt.

Xem thêm: nhiều đặc sản hà giang khác

Nụ hoa tam thất cũng là một loại dược liệu quý của thiên nhiên có công dụng chữa nhiều loại bệnh. Chi tiết liên hệ tới địa chỉ:

Công ty TNHH nông sản Dũng Hà:

Website:https://nongsandungha.com
Hotline:01664345863-01226216333

Email:nongsandungha@gmail.com