MĂNG TÂY XANH

Vài năm gần đây, măng tây xanh đã phát triển ở Việt Nam nhưng người biết đến vẫn chưa thực sự rộng rãi. Nhiều người chỉ biết đến nó như một loại rau mà không hề biết các thông tin liên quan về măng tây.

Là đơn vị cung cấp măng tây xanh có uy tín, chúng tôi đã tìm hiểu rất kỹ về sản phẩm này. Hôm nay, Công Ty TNHH Dũng Hà sẽ cung cấp tất cả thông tin về măng tây xanh: nguồn gốc, kỹ thuật trồng măng tây, cách chế biến, công thức nấu ăn, và những lời khuyên thiết thực khác.

măng tây xanh loại 1

Miêu tả / Hương vị

Măng tây xanh chuẩn chỉ khác với măng tây khác về kích thước của nó; đặc biệt măng tây trưởng thành được đưa ra thị trường dài 25cm và đường kính 12mm. Măng tây rất mềm ở phía ngọn và cứng dần lên về phía cuống. Có thể sẽ có màu tím nhạt xung quanh ngọn. Mùi vị của măng tây xanh chuẩn không khác nhiều so với các giống măng tây nhỏ hơn hoặc to hơn của nó, vẫn hương vị nhẹ nhàng và ngọt ngào.

Măng tây thường có vào quanh năm, nhưng mùa cao điểm là mùa xuân.

Giá trị dinh dưỡng

Măng tây có chứa chất glutathione nhiều hơn bất kỳ trái cây hoặc rau nào khác. Chất chống oxy hóa này đóng một vai trò quan trọng trong việc phòng chống bệnh ung thư và các bệnh nhất định, sự trao đổi chất dinh dưỡng và điều tiết tổng hợp DNA và protein.

Chế biến

Măng tây xanh có thể được sử dụng trong tất cả các công thức nấu ăn. Ngọn măng tây nên ăn phần mềm. Phần gần gốc có thể tước vỏ ngoài đi và chế biến, nếu quá già thì cắt bỏ đi. Măng tây có thể xào, hấp, luộc, nướng và chiên. Các thực phẩm khác như nấm, tỏi xanh, thì là, tỏi tây, rau diếp,… phù hợp để chế biến cùng. Các thành phần nguyên liệu khác khác bao gồm dầu ô liu, phô mai, thịt xông khói, xúc xích, thịt cừu, prosciutto, kem, trứng, bơ, và các loại thảo mộc tươi. Măng tây hoạt động tốt với bánh mì men, giống như bột chua và lúa mì và ngũ cốc như gạo aborio, quinoa và Farro.

Thông tin văn hóa

Măng tây xanh được tôn thờ bởi những người Ai Cập, măng tây đã được trồng và ăn như một cây thuốc ở Ai Cập trong hơn 2.000 năm. Măng tây sẽ được sử dụng trong các nghi lễ để dâng lên các vị thần của họ. Tại Rome, măng tây được trồng trong vườn, nơi các thân cây được cho là đã đạt đến kích thước lớn lên đến ba ngọn mỗi pound. Người Hy Lạp và La Mã sử ​​dụng từ Ba Tư “asparag” khi đề cập đến măng tây.

Địa lý / Lịch sử

Măng tây xanh có nguồn gốc ở hầu hết châu Âu, Bắc Phi và Tây Á. Nó đã được trồng như một loại rau trong nhiều thế kỷ. Như nó đã được tìm thấy trong lịch sử phát triển ở các vùng biển, nó thích đất cát. Bất lợi của canh tác măng tây là hầu hết các loại rau quả khác không phát triển mạnh trong đất cát.

Đến nay, măng tây xanh đã được canh tác ở nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Vốn là một rau có giá trị dinh dưỡng cao nhưng giá thành cũng không thấp nên hầu hết sản phẩm được cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn, chưa thực sự phổ biến với người tiêu dùng.