Sử dụng hạt chia để giảm cân: một số điều cần lưu ý

Vấn đề dùng hạt chia giảm cân đươci rất nhiều người quan tâm. Có phải bạn được ai đó giới thiệu về hạt chia, hoặc một số người thông tin nói về việc hạt chia giảm cân tốt đúng không?

Trước khi bạn đi mua hạt chia, hãy tìm hiểu thật kỹ tác dụng của hạt chia trong việc giảm cân nhé!

hạt chia giảm cân

Hiểu đúng về hạt chia trong giảm cân

Mọi người thường hiểu hạt chia là thuốc dùng để giảm cân nhưng điều đó đó không đúng, nó chỉ hỗ trợ trong việc ăn kiêng giảm cân.

Do đó bạn không nên nghĩ rằng cứ dùng hạt chia là sẽ giảm cân. Vì với suy nghĩ như thế, khi bạn dùng mà không thất kết quả sẽ nhanh nản và mất động lực. Hãy coi nó như là một thực phẩm hỗ trợ ăn kiêng trong chế độ giảm cân.

Để giảm cân thì nguyên tác cơ bản đó là năng lượng tiêu hao phải nhiều hơn năng lượng nạp vào. Để hiệu quả giảm cân cao nhất thì nên kết hợp dùng hạt chia và chế độ tập luyện.

Hạt chia giảm cân như thế nào? Hỗ trợ giảm béo ra sao?

hạt chia giúp giảm cân

Chất dinh dưỡng có trong hạt chia có lợi thế rất lớn cho các chê độ ăn kiêng

Protein và chất xơ trong hạt chia rất nhiều: đây là hai thành phần hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Khi ngâm vào nước hạt chia nở thành nhiều lần, tạo lớp màng xung quanh nó nên bạn sẽ luôn có cảm giác no, giúp quá trình hấp thu chậm lại.

Hạt chia làm cơ thế luôn cảm thấy đầy đủ, thỏa mãn, vì thế sẽ giảm cảm giác thèm ăn, thèm ngọt, giảm việc ngẫu hứng ăn đồ ăn nhanh, đồ béo ( các nguyên nhân này khiến việc giảm cân thất bại)

Protein trong hạt chia giúp cơ bắp và quá trình tập luyện của bạn tốt hơn.

Để hỗ trợ quá trình tiêu hóa tốt hơn thì chất xơ cực kỳ cần thiết, nó giúp cơ thể ít gặp tình trang béo phì vì quá trình trao đổi chất diễn ra thường xuyên hơn.

Hạt chia ngoài giảm cân ra thì còn giúp tăng hiệu suất vận động và tập luyện.

Một nghiên cứu trên 6  người, người thì uống nước thể thao có đường, người thì kết hợp 1/2 nước uống thể thao và 1/2 hạt chia. Tiến hành chạy trong 1 giờ liên tục trên máy chạy bộ và chạy dài 10km

Kết quả là không thấy sự khác biệt giữa 2 nhóm này. Nói cách khác thì nhóm sử dụng 1 nửa hạt chia không bị làm giảm hiệu suất vận động.

Như vậy khi dùng hạt chia giảm cân, bạn không những kiềm chề thèm ăn, đồ ngọt, nạp nhiều chất béo mà còn tăng cường hiệu suất tập luyện nhầm đớt cháy calo, mỡ thừa.

Cách sử dụng hạt chia giảm cân thế nào?

Bạn dùng hạt chia bằng cách làm uống, uống trước bữa chính sẽ giúp bạn no lâu, từ đó kiểm soát tốt chế độ ăn uống. Trong chế độ kiêng, bạn chỉ cần thêm rau củ quả, hạn chế tinh bột. Tránh dầu mỡ, hạn chế thịt, cá.

hạt chia uống giảm cân

Hạt chia sẽ giúp bạn no lâu nên bạn có thể uống trước bữa ăn chính, việc đó sẽ giúp bạn có thể kiểm soát việc ăn uống của mình. Tới bữa chỉ cần ăn thêm rau củ quả, không cần ăn tinh bột nhiều như cơm. Có thể ăn thịt, cá nhưng tránh dầu mỡ.

Có thể dùng 1 ly hạt chia trước khi tập 30-60 phút để tăng hiệu suất tập luyện và đốt nhiều lượng calo hơn

Một số điều chú ý kỹ khi dùng hạt chia giảm cân

Cần hạn chế tối đa tinh bột, dầu mỡ trong bữa chính, rau củ và protein từ thịt cá ăn được, chăm chỉ tập luyện.

Khi bạn cảm thấy bị đói, hãy chế biến và dùng hạt chia như trong hướng dẫn trên.

Rất nhiều người đã áp dụng thành công trong việc dùng hạt chia để giảm cân. Để giảm cân thì bạn phải rất nỗ lực, có kỷ luật với bản thân mình. 

Không nên sử dụng hạt chia giảm cân một cách mù quáng như thuốc. Nó chỉ hỗ trợ trong chế độ ăn kiêng và tăng cường hiệu suất luyện tập. Hiểu được và áp dụng hạt chia để giảm cân chính xác sẽ mang lại hiệu quả tối đa.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua hạt chia uy tín, chất lương thì đến với Dũng Hà nhé! Chúng tôi chuyên cung cấp hạt chia cùng với các thực phẩm đồ khô khác.

Liên hệ mua hạt chia tại Dũng Hà!

Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Địa chỉ: Số nhà A11, ngõ 100 Trung Kính, Phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 1900986865

Website: https://mangtayxanh.net