Giống cây măng tây xanh F1

Cây giống măng tây xanh F1 là giống Jersey F1 nhập khẩu bên Mỹ có chiều cao từ 20-30cm,
, có khả năng chống lại khí hậu khắc nhiệt và sâu bệnh tại Việt Nam.

Tiến hành trồng:
-Chuẩn bị gốc giống cây măng tây xanh: Từ một gốc măng lớn ta có thể tiến hành tách nhỏ thành nhiều gốc măng nhỏ nhưng phải đảm bảo đúng điều kiện trồng cây măng tây là chí ít 1 cọng măng và 20 cọng rễ trở lên như vậy mới đảm bảo cho cây phát triển khỏe mạnh.
-Tiến hành trồng: Đặt gốc cây giống măng tây xanh F1 chính giữa mô đất đã được chuẩn bị sẵn rồi dùng tay khéo léo tránh làm đứt rễ trải đều rễ về 2 phía của mô đất rồi tiền hành lấp đất đầy vào rãnh trồng măng và cao hơn 5cm so với mặt liếp để bảo đảm không bị đọng nước mưa và nước tưới tại rãnh măng sau khi trồng. Sau đó tiến hành tưới đẫm và giữ ẩm cho đất, luôn giữ đất ẩm,( Độ ẩm được thẩm tra bằng cách đào xuống sâu khoảng 20 ~30 cm ngang tầm với bộ rễ rồi dùng tay nắm chặt lại và khi bỏ tay ra thấy nước rịn theo các khe tay là đạt đề nghị).
Chú ý: nên trồng khoảng cách hàng cách hàng >90cm và cây cách cây 45cm. với khoảng cách >90cm ta có thể dùng máy xới cỏ mini để đưa vào giữa 2 hàng tiến hành xới đất làm cỏ để giảm phí cho sinh sản.
Sau khi trồng 1 tuần các mầm măng sẽ mọc lên khỏi mặt đất lúc này ta vẫn luôn Chú ý giữ ẩm cho cây. Đến tuần thứ 2 cây bắt đầu bung tán ta tiến hành xới đất phá váng trên mặt đất để tốt cho quá trình đàm đạo không khí để bộ rễ thuận lợi phát triển và tiến hành vun thêm 3~5cm đất vào gốc. Sau 4 tuần chúng ta tiến hành bón phân chuồng hoại mục có bổ sung thêm chế phẩm trichoderma vào gốc và tiến hành xới đất cho thoáng khí và diệt cỏ dại. chu kỳ xới xáo và bón phân theo tháng 1 lần. để ý khi thời tiết giao mùa đặc biệt là mùa mưa chúng ta cung cấp thêm các loài nấm đối kháng để phòng chống cho cây không bị các loại nấm gốc tấn công ( Phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh). Hàng tháng chúng ta tiến hành rà cây đích mẫu sẽ cắt bỏ để thay thế cây mẹ ( khi cây mẹ chuyển từ màu xanh sang màu vàng) thường ngày cây mẹ có chu kỳ từ 35~40 ngày, chọn mỗi gốc măng từ 3~5 cây mẹ và luôn duy trì số cây mẹ trên bụi. Như chúng ta biết thân măng tây rất yếu nên chúng ta tiến hành chống đỡ cho cây bằng cách cắm cọc tre ở 2 đầu rãnh trồng, điểm thêm cọc vào giữa rãnh trồng măng khoảng cách giữa các cọc từ 5~7m, đường kính cọc từ 5~7cm và chiều cao phía trên mặt đất từ 70~90cm. Tiến hành dùng dây kẹp thành hàng đôi và cho thân măng kẹp ở giữa với mục đích giữ thẳng thân măng không bị đổ để cây có điều kiện quang hợp là tốt nhất.

 cay giong mang tay f1
Giá giống cây măng tây xanh F1
liên tưởng: 01226216333