CÁCH XÀO MĂNG TÂY

Vài năm trở lại đây, măng tây rất được ưa chuộng ở nước ta bởi nó có nhiều giá trị dinh dưỡng và là một món ăn hấp dẫn. Có rất nhiều cách chế biến, phổ biến là luộc và xào. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xào măng tây theo cách đơn giản.

măng tây xào

Cách xào măng tây thông thường là xào cả ngọn, cắt khúc hoặc thái vát mỏng măng tây để xào. Bạn có thể xào không, xào với tỏi hoặc các nguyên liệu khác như thịt bò, thịt gà, ngô bao tử, nấm,…

Cách xào măng tây cả ngọn

Măng tây rửa sạch, nhặt bỏ phần gốc già hoặc tước vỏ già bên ngoài. Với cách này, bạn không cần phải thái hay cắt gì, để cả ngọn măng tây để xào.

măng tây sạch

Đun nóng một ít dầu thực vật trong chảo hoặc chảo sâu cho đến khi nóng, thêm măng tây vào xào khoảng 10 phút. Thêm nước tương, nước sốt ớt ngọt hoặc gia vị yêu thích của bạn.

Xào măng tây với tỏi

măng tây xanh xào tỏi

Đun chảy bơ trong chảo, để lửa nhỏ vừa phải. Thêm dầu ô liu, muối và hạt tiêu. Đổ tỏi băm nhỏ vào chảo xào trong khoảng 1 phút đến khi tỏi chuyển sang màu hơi vàng. Thêm măng tây, và xào trong 10 phút, đến khi măng tây chín. Đây là cách xào măng tây phổ biến nhất.

Cách xào măng tây thái nhỏ

măng tây thái nhỏ

Với cách xào này, bạn cũng cần rửa sạch và nhặt bỏ phần gốc già của măng tây. Sau đó thái vát theo độ dài từ 3-4cm. Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu ăn và đun đến khi nóng. Khuấy măng tây liên tục cho đến khi mềm và các cạnh hơi vàng, từ 3-5 phút tùy thuộc vào độ dày của măng tây. Nếu bạn muốn thêm tỏi, hành lá, gừng, hoặc chất thơm khác, thêm chúng vào chảo trước khi thêm măng tây.

Cách xào măng tây cắt khúc

Về phương thức xào này cũng tương tự như hai cách xào trên, nhưng bạn sẽ cắt măng tây thành khúc dài từ 3-4cm. Xào măng tây cắt khúc sẽ có thời gian ngắn hơn so với xào cả ngọn măng tây, từ 5-7 phút tùy theo độ dày của ngọn măng tây.

Trên đây là 3 cách xào măng tây cơ bản với tỏi và gia vị, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo món măng tây xào với các nguyên liệu khác. Nhưng bạn nên xào các nguyên liệu khác trước, đến khi gần chín hoặc cho măng tây vào cuối cùng, bởi nó chín rất nhanh. Hi vọng chia sẻ trên đây giúp các bạn có thêm ý tưởng cho bữa ăn với măng tây. liên hệ 01226216333 để được tư vấn nhiều món ăn hấp dẫn hơn!