Cách trồng măng tây trong chậu

Măng tây là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong măng tây có chứa nhiều chất đạm, chất xơ, chất khoáng, canxi…và nhiều loại vitamin như vitamin A, vitamin C…Măng tây chứa nhiều chất xơ rất cần thiết cho hệ tiêu hóa, phòng trị các bệnh tiểu đường, bệnh ung thư, bệnh tim mạch rất hữu hiệu. ngoại giả, măng tây còn có khả năng tăng cường sinh lực, chống béo phì và chống lão hóa da. Hãy cùng tham khảo cách trồng măng tây trong chậu để luôn có măng tây trong nhà ăn nhé.

Bí quyết cách nấu súp cua măng tây ngon nhất từ trước tới nay

Chuẩn bị đất và trồng cây

– Trước nhất cần làm ướt đất và trộn đều trước khi trồng. Bạn có thể tự pha trộn đất trồng với rơm, cỏ khô, phân bón, cho tất thảy vào một thùng gỗ hoặc xe kút kít rồi trộn đều. Nếu mua túi đất hữu cơ bán sẵn ngoài cửa hàng, bạn chỉ cần thêm nước vào và trộn đều ngay trong túi trước khi đổ vào chậu.

Ươm cây giống

– Do vỏ hạt măng tây rất cứng, bởi vậy trước khi gieo phải ngâm trong nước nóng khoảng 500C trong 24 giờ. Cách 4 giờ thay nước và chà hạt 1 lần.

– Sau đó, ủ hạt trong khăn ẩm. Sau 24h, lấy hạt ra, rửa sạch hạt và lập lại công đoạn ủ như trên. Sau 2 ngày thì hạt có thể nảy mầm. Đối với những hạt chưa nảy mầm, cứ cách 24 giờ, bà con sẽ rửa sạch hat và tiến hành ủ lại trên khăn ẩm. Cho đến khi tất tật số hạt đã nứt nanh hết.

– Sau khi hạt đã nứt nanh, bạn tiến hành gieo hạt. Đất gieo hạt được trộn theo tỷ lệ :2 phần đất, 1 phần phân hữu cơ, 1 phần xơ dừa hoặc tro trấu.

– Gieo hạt sâu 1-2,5cm.

trong-mang-tay-bang-chau

Tưới nước

Do trồng trong chậu nên cây sẽ nhanh khô và cần được tưới nước trực tính trong ngày. Để biết khi nào cây cần nước, hãy áp ngón tay bạn vào nền đất trong chậu, nếu tay khô nghĩa là cây đang cần nước, khi đó hãy tưới.

Bón phân

Cũng như động vật, măng tây cần được bổ sung chất dinh dưỡng trong chu kỳ sống.Tuy nhiên cách trồng măng tây trong chậu.Bạn có thể sử dụng nhiều phân bón hữu cơ bán sẵn và bón theo hướng dẫn an toàn cho cây. hồ hết các loại chậu cảnh cần được bón phân theo một chu kỳ cách nhau từ 10 đến 14 ngày.

Trước khi tưới phân, cần soát để bảo đảm chậu cây đang đủ ẩm. Điều này cho phép phân bón được kết nạp nhanh và đồng đều. Chỉ nên pha trộn lượng phân vừa đủ dùng một lần và đừng bao giờ cất giữ lại. Dùng riêng một thùng chứa để pha trộn phân bón và không dùng nó cho bất cứ mục đích nào khác. Nếu có dùng đến các hóa chất, phải bảo đảm cất giữ chúng một cách tuyệt đối an toàn.

dùng các loại phân bón dạng que và dạng viên sẽ dễ dàng, chóng vánh và sạch sẽ hơn. Phân dạng que được ấn sâu vào trong lòng đất cách thành chậu khoảng 1 cm. Phân dạng viên cũng được cho vào đất trồng ở vị trí hao hao. Có thể sử dụng một công cụ chuyên dùng để cho các viên phân bón vào chậu sẽ đỡ tốn công hơn rất nhiều.