Cách phân biệt 5 loại quả Trung Quốc “đội lốt” hàng hoa quả nhập khẩu

Hiểu được tâm lý khách hàng thích mua hoa quả nhập khẩu hơn hoa quả trong nước. Nên các nhãn mác hoa quả Trung Quốc đang giả mạo thương hiệu với giá bán ngang tầm mà chất lượng cực kỳ kém.
Chính vì vậy, nếu là người Việt tiêu dùng thông minh bạn nên biết cách chọn đúng sản phẩm.
Cùng tìm hiểu cách phân biệt hàng hoa quả chuẩn dưới đây.

1 Quả Lê

Lê Trung Quốc: quả to, tròn, màu vàng nhạt, khi bổ ra hơi cứng; đặc biệt vỏ căng bóng, mọng nước và không có mùi thơm đặc trưng. Khí hậu Trung Quốc phù hợp trồng lê nên tại các chợ đầu mối nhập hàng về điều đặn, có bán quanh năm…

lê trung quốc
Lê Nam Phi, Chile: có hình dáng giống như trái bầu hồ lô (trên to dưới nhỏ), thường có 2 hoặc 3 màu xanh – đỏ – vàng xen kẽ; khi ăn giòn, có vị thơm thoang thoảng và mát lạnh.

cach chon mua le nam phi

2 Táo

Táo Trung Quốc: có màu nhạt, ửng hồng cục bộ, không đều màu, đôi chỗ trắng lợt và có hạt mịn như phấn bám trên vỏ (do hóa chất bảo quản bị bay hơi); nếu cầm trên tay sẽ thấy nhẹ hơn, xốp và quả to đều nhau; giá bán chỉ 25.000 – 30.000 đồng/kg; đặc biệc, để ở nhiệt độ thường từ 2 – 3 tháng không hỏng; có bán quanh năm trên thị trường…

táo trung quốc
Táo Queen, táo Mỹ hữu cơ, Úc thường có màu đỏ sậm, cầm nặng tay, ăn có vị thơm, giòn, ngọt thanh; giá bán từ 80.000 – 150.000 đồng/kg tùy kích cỡ. Mùa táo ở các nước này chỉ từ tháng 9 đến tháng 6 năm sau.

cach chon mua tao newzealand

3 Quả cherry

Cherry Trung Quốc: thường có màu đỏ tươi, ngâm nước sẽ nhũn, khi ăn xốp, hơi lợ miệng thậm chí là chua ủng với một số quả; có bán quanh năm trên thị trường, quả để cả tháng vẫn tươi ngon. Tại chợ đầu mối giá dao động 40.000 – 80.000 đồng/kg…

cherry trung quốc
Cherry Mỹ, Úc: thường có màu đỏ đậm đến đen, khi ăn thơm giòn, ngọt thanh mát; có giá bán từ 500.000 – 800.000 đồng/kg tùy thời điểm. Mùa thu hoạch từ tháng 5 đến cuối tháng 8; chỉ có thể giữ được 10 ngày và phải bảo quản ở nhiệt độ dưới 10 độ C, nếu để bên ngoài chỉ 1 ngày quả sẽ héo, vỏ nhăn.

cach chon mua cherry uc

4 Kiwi

Kiwi Trung Quốc: chỉ có loại Kiwi xanh, vỏ màu thâm xỉn và có nhiều lông, hình dáng quả bầu tròn; với những quả ngâm thuốc bảo quản thường có vị nhạt, ăn mềm, để lâu mất dần mùi vị; mùa thu hoạch quả từ cuối tháng 3 đến tháng 5.

kiwi trung quốc
Kiwi New Zealand: quả kiwi xanhquả kiwi vàng có 3 loại chính là Kiwi vàng, xanh và berry; quả có hình bầu dục, kích thước lớn hơn hàngTrung Quốc; kiwi xanh có hương vị đậm và hơi chua, kiwi vàng có vị ngọt dịu; có vụ mùa từ tháng 5 đến 12.

cach chon mua kiwi loai 1

5 Nho đen

Nho đen Trung Quốc: chùm thưa quả, có vị chua, thịt mềm, khi rửa nước thường bị nhũn trong ruột; do vị trí địa lý gần Việt Nam nên thời gian vận chuyển ngắn, cuống nho vẫn giữ được tươi xanh; nho chính vụ từ tháng 5 đến tháng 9 năm sau nhưng vẫn được bày bán quanh năm.

nho đen trung quốc
Nho Mỹ: chùm quả khít, màu đen sẫm hơn, vỏ mỏng, giòn, ngọt, có vị thanh mát; thời gian vận chuyển bằng container lạnh dài ngày nên cuống không còn tươi xanh. Mùa vụ thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 1 năm sau; dù được bảo quản mát vỏ vẫn bị nhăn, thịt không được giòn.

cach chon mua nho den my loai 1

Mua hoa quả nhập khẩu chất lượng tại Hà Nội

Để an toàn cho sức khỏe bạn nên tìm mua hoa quả nhập tại các cửa hàng thực phẩm uy tín chất lượng tại Hà Nội.

Đến với Nông Sản Dũng Hà, bên cạnh việc cung cấp những trái hoa quả sạch tươi ngon, chúng tôi còn cung cấp hoa quả nhập khẩu chất lượng có giấy chứng nhận.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ:
Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Địa chỉ: số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
Website: nongsandungha.com
Email: nongsandungha@gmail.com
Mr.Hà : 0901539693
Số máy bàn: 02466865840