Cách phân biệt 5 loại quả Trung Quốc “đội lốt” hàng hoa quả nhập khẩu

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu sinh hoạt càng cao, đặc biệt là ăn uống. Mua hoa quả nhập khẩu đang là một xu hướng mới du nhập vào đời sống người tiêu dùng Việt. Tuy mới du nhập vào Việt Nam, nhưng xu hướng này phát triển rất nhanh chóng và đã đạt đến mức độ phổ biến. Hoa quả nhập khẩu thường có giá thành rất cao bởi chất lượng của nó tốt và chi phí vận chuyển từ nước ngoài về khá lớn. Nhưng liệu có phải tất cả các loại hoa quả bạn mua đều có nguồn gốc từ nước ngoài với chất lượng như mong muốn, hay là mua phải hoa quả Trung quốc “đội lốt”. Sau đây mangtayxanh.net xin được điểm qua 5 loại hoa quả có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng tự xưng danh là hoa quả nhập khẩu châu âu.

1 Quả Lê

Với mã rất bóng bảy, lê trung quốc rất dễ khiến bạn nhầm lẫn với lê nam phi. Lê trung quốc có đặc điểm: to, tròn, căng mọng nước, vỏ màu vàng nhạt rất bắt mắt nhưng lê trung quốc không hề có mùi thơm mà thậm chó còn có mùi hóa chất bảo quản. Với thời tiết vô cùng thuận lợi, Trung Quốc có thể trồng lê quanh năm và xuất sang các chợ đầu mối tại Việt Nam và đội mác lê nam phi để bán với giá thành cao. 

lê trung quốc
Lê Nam Phi nhập khẩu có những đặc điểm sau: hình dáng của quả giống trái hồ lô, màu đỏ có xen lẫn màu xanh và màu vàng. Lê nam phi thì có vị thơm đặc trưng, ăn rất thanh mát.

cach chon mua le nam phi

>>> Đặt mua lê nam phi nhập khẩu tại Nông sản Dũng Hà tại đây

2 Táo

Táo Trung Quốc xâm nhập vào thị trường hoa quả Việt Nam từ rất lâu và hiện tại vẫn tồn đọng đâu đó tại các chợ. Đặc điểm: quả táo có hồng nhạt, màu không đều, bề mặt vỏ thường có phấn trắng. Táo ở Trung Quốc thì được trồng khá nhiều nên thường bán về Việt Nam với giá khoảng 25.000-30.000 vnđ /kg. Một đặc điểm rất ưu việt, đó là táo trung có thể để 2-3 tháng mà không hề bị héo hay hỏng. Bạn cần chú ý và đừng tham rẻ mà lại rước hại vào thân. 

táo trung quốc
Táo Queen, táo Mỹ hữu cơ,  táo New Zealand là một số dòng táo chất lượng tốt được nhập khẩu về Việt Nam. Một điều hiển nhiên là chất lượng cao sẽ đi kèm với giá khá cao, giá các loại táo Châu Âu nhập khẩu về Việt Nam có giá dao động khoảng 80.000- 150.000 vnđ/kg. Táo nhập khẩu có màu sắc đỏ đậm, mọng nước nên cầm rất nặng tay, ăn rất giòn và vị táo rất thanh.

cach chon mua tao newzealand

3 Quả cherry

Ở Trung Quốc còn trồng cả cherry. Cherry Trung Quốc có màu đỏ tươi, quả không đều màu, chất lượng kém. Cherry Trung Quốc được bán trên thị trường với giá rất rẻ khoảng 40.000-80.000vnđ/kg.

cherry trung quốc
Cherry Chile được nhập khẩu tại mỹ và được bán trên thị trường với giá khoảng từ 500.000-800.000. Loại cherry nhập khẩu này thường có màu đỏ sậm, đỏ đen, vị rất đặc trưng, ăn rất ngọt và thanh.

Cherry Chile

4 Kiwi

Kiwi Trung Quốc cũng được bán tràn nan trên thị trường Việt Nam với giá thành rất rẻ. Kiwi Trung Quốc là loại kiwi xanh, vỏ có màu rất xỉn và vị rất nhạt do bị ngâm hóa chất bảo quản. 

kiwi trung quốc
New Zealand nổi tiếng là nước có qua quả nhập chất lượng tuyệt đỉnh, có 2 loại Kiwi New Zealand được nhập khẩu về Việt Nam là: quả kiwi vàng và quả kiwi xanh . Kiwi New Zealand có kích thước lớn hơn kiwi Trung Quốc. Với hương vị thanh thanh, chua chua ăn rất lạ miệng.

cach chon mua kiwi loai 1

5 Nho đen

Nho Trung Quốc là hoại hoa quả được nhập về Việt Nam với số lượng khủng và được bán tại tất cả các chợ lớn nhỏ. Đặc điểm của loại nho này là: nhỏ, chùm ít và thưa quả, khi ăn thì có vị chua. Với công nghệ bảo quản thực phẩm cao, Trung Quốc được thu hoạch từ tháng 5- tháng 9 nhưng được bán quanh năm tại Việt Nam.

nho đen trung quốc
Nho Mỹ  là loại nho được người tiêu dùng Việt Nam săn đón khá nhiều. Đặc điểm của loại nho này là: chùm rất sai quả, quả rất to, mọng, vỏ màu đen và rất mỏng. Nho Mỹ có vị rất ngọt, rất giòn và thanh thanh.

cach chon mua nho den my loai 1

Mua hoa quả nhập khẩu chất lượng tại Hà Nội

Thị trường hoa quả nhập khẩu ở Việt Nam đang rất phổ biến. Để mua được hoa quả hập khẩu chất lượng bạn cần đến các siêu thị lớn như Vinmart, Big C. Tuy vnhiên tại các siêu thị lớn thì giá của các loại hoa quả nhập sẽ đắt hơn một chút. Bạn có thể đến các cửa hàng hoa quả nhập khẩu uy tín để chọn mua các loại hoa quả nhập với giá bình ổn hơn. Hiện Nông sản Dũng Hà đang bán các loại hoa quả nhập khẩu, cam kết về nguồn gốc của các loại hoa quả và đặc biệt đến với Nông sản Dũng Hà bạn sẽ được mua hoa quả nhập với giá tốt. Ngoài hoa quả nhập khẩu, tại nông sản Dũng Hà có bán rất nhiều loại hoa quả sạch được trồng và chăm sóc ở Việt Nam. Liên hệ đặt mua ngay hoa quả nhập khẩu Nông sản Dũng Hà với giá tốt và nhiều ưu đãi của tết Canh tý 2020.