CÁCH CHẾ BIẾN MĂNG TÂY PHẦN 1

Trong thời gian dài tìm hiểu về các công dụng những như cách chế biến măng tây, măng tây xanh Dũng Hà sẽ giới thiệu tới các bạn những cách đơn giản để nấu măng tây.

Luộc:măng tây luộc

Khi chế biến măng tây, bạn có thể buộc chúng thành từng bó nhỏ để dễ dàng di chuyển hơn. Thả các bó hoặc ngọn măng tây vào nồi nước sôi, đậy nắp và đun trong 3-5 phút, tùy thuộc vào độ dày, to nhỏ của ngọn. Vớt măng tây ra, để ráo nước và thả vào bát nước đá để măng tây không bị nhũn.

Hấp

măng tây hấp

Đây là cách chế biến măng tây cực đơn giản. Để hấp, đặt ngọn măng tây trong một nồi hấp với một ít nước bên dưới. Đậy nắp kín và đun trong 3 phút.

Nướngmăng tây nướng

Măng tây rất hợp để nướng trong chảo – chỉ đơn giản là rắc một ít dầu ô liu hoặc thử công thức măng tây nướng với dầu ô liu, chanh và phô mai. Nên nướng trên lửa vừa, thường xuyên đảo để các ngọn không bị cháy.

Hoặc bạn có thể nướng trong lò nướng. Đơn giản chỉ cần làm nóng lò nướng đến 220°C, dùng khay đã bọc giấy bạc, đặt ngọn măng tây vào khay, rưới dầu ô liu và một ít muối và hạt tiêu. Thêm một vài tép tỏi tươi và một chút vỏ chanh thái sợi. Nướng trong lò mười phút. Bạn có thể ăn kèm măng tây nướng với cơm hoặc mỳ ống.

Xàomăng tây xào

Cách hướng dẫn các món ăn từ Măng Tây Xanh

Măng tây thường được sử dụng trong các món châu Á, hoặc là trong món salad hoặc xào. Nó chỉ cần xào trong một phút hoặc lâu hơn, vì vậy luôn luôn nhớ thêm măng tây vào cuối cùng, khi món ăn gần chín. Thêm một chút tương hoặc xì dầu và rắc một ít vừng để món xào ngon hơn.

Không chỉ có hấp, luộc, xào,… đơn giản, còn có rất nhiều cách chế biến măng tây kết hợp cùng nhiều nguyên liệu, công thức đa dạng khác nữa. Tuy nhiên, có một lưu ý rằng bạn nên chế biến măng tây càng sớm càng tốt, nếu không thì măng tây cần phải được bảo quản đúng cách trong tủ lạnh.