Tác dụng trị đái đường của dây thìa canh

Tác dụng trị đái đường của dây thìa canh

Hiện nay số lượng người mắc bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng. Bệnh tiểu đường gia tăng cũng do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lí. Để khắc phục tình trạng này các chuyên gia đã nghiên cứu ra một loại thảo mộc có tác dụng chữa bệnh tiểu đường hiệu quả, đó là dây thìa canh

Tại sao dây thìa canh lại là dược liệu quýdây thìa canh

Dây thìa canh là một loại cây thân leo, chúng có nguồn gốc từ Ấn Độ, Trung Quốc. Ở các nước này, dây thìa canh cũng được sử dụng để điều trị bệnh tiểu đường. Nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia hàng đầu thế giới đã chỉ ra những công dụng còn hơn thế nữa của dây thìa canh. 

Thành phần chủ yếu có trong dây thìa canh đó là Gymnemic acid, đây là một loại chất có khả năng kích thích tế bào tuyến tụy tiết ra insulin, từ đó làm chậm quá trình hấp thụ glucose, hấp thu men tốt hơn, giảm mỡ máu và giảm cholesterol. Sau nhiều năm nghiên cứu thì đã có công bố chính thức về tác dụng giảm đường huyết của dây thìa canh.

Bán dây thìa canh giá rẻ tại Hà Nội

Năm 2006 thì dây thìa canh đã được tìm thấy ở nước ta. Phát hiện ra đây là một loại thuốc quý nên chúng đã được nuôi trồng và bảo vệ ở vườn nghiên cứu. Ở đây nó được chế biến thành thuốc để chữa trị bệnh tiểu đường.

Cây dây thìa canh có thể điều trị cho cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Ngoài ra, dây thìa canh còn giúp bạn có thể ổn định lượng đường huyết trong máu .

Giúp kiểm soát ổn định lượng đường huyết trong máu, phòng ngừa biến chứng, giảm cholesterol và lipid trong máu người bệnh. Nó cũng giúp các bệnh nhân nam mắc tiểu đường nâng cao khả năng tình dục. Nếu bạn sử dụng thuốc trong vòng 2-3 tháng kết hợp ăn kiêng và tập thể dục sẽ có kết quả tốt.

Dây thìa canh đã mở ra con đường mới cho những người bị tiểu đường. Nó ngăn chặn một số bệnh về mỡ máu, phòng ngừa và điều trị tiểu đường. Dây thìa canh được xếp vào danh sách những loại dược liệu Đông Y quý hiếm của nước ta. Nó giúp bảo vệ sức khỏe con người, được nhiều người ưa thích và sử dụng.

Xem thêm các đặc sản hà giang khác như: quả óc chó, mật ong rừng, hạt điều, đương quy, hạt hạnh nhân