Tác dụng trị đái đường của dây thìa canh

Tác dụng trị đái đường của dây thìa canh

Có thể thấy trong xã hội hiện nay, số người mắc căn bệnh tiểu đường đang tăng nhanh chóng. Do chế độ ăn uống, môi trường, và nhiều vấn đề khác đã ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Để chữa trị căn bệnh tiểu đường, người ta đã nghiên cứu và tìm ra công dụng của dây thìa canh. Nó là một dược liệu quý từ thiên nhiên có công dụng tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Hãy đên với Nông sản Dũng Hà để có nhiều thông tin hơn.

Tại sao dây thìa canh lại là dược liệu quý

dây thìa canh

Tên khoa học của Dây thìa canh là Gymnema sylvestre. Một loại cây thân leo có xuất xứ từ Ấn Độ và Trung Quốc khoảng 2000 năm về trước. Ngày xưa con người đã dùng dây thìa canh để trị tiểu đường. Mặc dù vậy nhưng công dụng của nó vẫn còn rất ít người biết đến. Ngày nay nhắc đến Dây thìa canh thì không ai là không biết đến công dụng của nó.

Trong loại cây này chứa chất Gymnemic acid, một loại chất giúp cơ thể tiết ra insulin của tuyến tụy, tăng cường hoạt lực của chúng. Nó giúp người bệnh ức chế khả năng hấp thu glucose ở ruột , tăng hoạt tính men hấp thu, giảm cholesterol và lipid trong máu.

Sau nhiều năm nghiên cứu thì đã có công bố chính thức về tác dụng giảm đường huyết của dây thìa canh.

Bán dây thìa canh giá rẻ tại Hà Nội

Năm 2006 thì dây thìa canh đã được tìm thấy ở nước ta. Phát hiện ra đây là một loại thuốc quý nên chúng đã được nuôi trồng và bảo vệ ở vườn nghiên cứu. Ở đây nó được chế biến thành thuốc để chữa trị bệnh tiểu đường.

Cây dây thìa canh có thể điều trị cho cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Giúp kiểm soát ổn định lượng đường huyết trong máu, phòng ngừa biến chứng, giảm cholesterol và lipid trong máu người bệnh. Nó cũng giúp các bệnh nhân nam mắc tiểu đường nâng cao khả năng tình dục. Nếu bạn sử dụng thuốc trong vòng 2-3 tháng kết hợp ăn kiêng và tập thể dục sẽ có kết quả tốt.

Dây thìa canh đã mở ra con đường mới cho những người bị tiểu đường. Nó ngăn chặn một số bệnh về mỡ máu, phòng ngừa và điều trị tiểu đường. Dây thìa canh được xếp vào danh sách những loại dược liệu Đông Y quý hiếm của nước ta. Nó giúp bảo vệ sức khỏe con người, được nhiều người ưa thích và sử dụng.

Xem thêm các đặc sản hà giang khác như: quả óc chó, mật ong rừng, hạt điều, đương quy, hạt hạnh nhân

Bạn muốn biết thêm thông tin cũng như địa điểm cung cấp dây thìa canh chất lượng cao hãy đến với Nông sản Dũng Hà chúng tôi :
Hotline : 0901539693