Sâm cau có tác dụng gì? Vị thuốc quý của dân gian

Sâm cau có tác dụng gì? vị thuốc quý của dân gian

Sâm cau còn có tên gọi khác như: Ngải cau, tiên mao, cồ nốc lan. Tên khoa học: Curculigo orchioides Gaertn, thuộc họ Tỏi voi lùn (Hypoxidaceae).

Sâm cau đã được các thầy thuốc y học cổ truyền biết tới từ xa xưa. Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả các nước Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Philipin và Trung Hoa đã đưa loại cây này vào danh mục những vị thuốc quý.

Việc ngâm sâm cau với rượu cũng có thể coi tương tự như việc sắc lên uống vì cả 2 cách đều làm cho dược chất của thuốc dung hòa với nước hoặc rượu. Trong bài viết dưới đây Nông sản Dũng Hà sẽ giới thiệu về tác dụng của sâm cau đối với sức khỏe của con người.

Sâm cau có tác dụng gì vị thuốc quý của dân tộc

Tác dụng của Sâm Cau đối với sức khỏe

Thân rễ Sâm cau chứa nhiều Curculigoside, đặc biệt là Curculigin A tự nhiên giúp nội tiết tố nam, giúp kích thích ham muốn tình dục mạnh, tăng tần suất và thời gian quan hệ, tăng sinh tinh tới 150%. Đây là tác dụng chính của Sâm Cau

Ngoài ra thành phần chất trong Sâm cau rất tốt cho chữa các bệnh phong thấp, đau lưng, suy nhược thần kinh, chữa tê thấp và xuất xuất huyết và bênh cao huyết áp.

Có thể tạm hiểu một cách dân dã, đơn giản nhất là cây sâm cau có tác dụng giúp tăng cường chức năng sinh lý nam, đặc biệt trong quá trình sản sinh tinh trùng, kích thích ham muốn của người đàn ông.

Cách chọn mua Sâm cau, cách ngâm rượu sâm cau để bổ thận tráng dương

Sâm cau có tác dụng gì vị thuốc quý của nhân gian

Sâm cau có tác dụng gì? Vị thuốc quý của dân gian

Mua Sâm Cau ở đâu uy tín? 

Công Ty Dũng Hà chuyên cung cấp các loại nông sản sạch và đặc sản vùng miền. chúng tôi luôn lấy uy tín làm trọng nên được khách hàng tin dùng và ưu tiên lựa chọn. Quý khách hàng quan tâm có thể đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm tốt nhất hoặc nếu Anh/ Chị ở quá xa thì Hà Dũng sẽ ship trực tiếp đến cho anh/ chị nhận được hàng mới phải thanh toán.

Tham khảo thêm bài viết giá Sâm Cau khô- tươi tại cửa hàng Dũng Hà

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com