Tác dụng của cải cầu vồng

Cải cầu vồng có lá màu xanh tươi sáng óng ả và thân với nhiều màu sắc bắt mắt đã gây chú ý mạnh mẽ đối với những ai một lần được nhìn thấy chúng. Cải cầu vồng có nguồn cội từ các nước phương Tây. Ngoài tên gọi được đặt theo màu sắc, loại cải này còn được gọi là cải Thụy Sỹ. Nếu bạn có cơ hội được ghé thăm những khu nhà vườn ở các nước phương Tây như Úc, Mỹ thì có thể bắt gặp loại cây này được trồng khá nhiều. Chính vẻ ngoài quá hào nhoáng của chúng khiến bạn lầm tưởng đây là loại cây được trồng làm cảnh nhưng đích thực chúng có thể ăn được và lại rất thơm ngon và bồi dưỡng.

cai cau vong

 
Hình dáng của cải cầu vồng không khác nhiều so với những loại cây họ cải là mấy. Cây thân thảo có lá mọc so le nhau. Lá cây cải cầu vồng nhăn và bề mặt lá khá mịn màng. Các đường gân lá được nối với những đoạn thân nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, vàng, cam, trắng vv… Cải cầu vồng có thể trồng như cây lâu năm vì một bụi của chúng có thể sống được một đôi năm nếu trông nom tốt. Chúng ta có thể cắt cuống hoa đi để cây tiếp tục cho ra lá mới.

cai cau vong

Đặc biệt, trong cải cầu vồng có rất nhiều loại dưỡng chất có lợi cho sức khỏe chế biến rau cải cầu vồng thành nhiều món ăn ngon. Mỗi loại màu sắc của thân cây rau cải lại mang đến một loại vitamin và dinh dưỡng khác nhau do đó cải cầu vồng ví von như một loại thực phẩm siêu dinh dưỡng.

Đặc biệt trong cải cầu vồng có tác dung có chứa hai hoạt chất axit syringic và kaempferol giúp ổn định đường huyết, làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường và cả bệnh ung thư.

Do có cội nguồn từ các nước ôn đới nên nhiệt độ thích hợp để trồng cải cầu vồng là từ 20 đến 32 độ. Thời tiết quá lạnh cũng như quá nóng đều có thể ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây. Cây nên được trồng vào cuối mùa thu là thuận lợi nhất.Bạn muốn tìm hiểu về rau cải cầu vồng

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Mr.Dũng: 0904252352

Mr.Hà : 01664345863-01226216333

Số máy bàn: 0466865840

Email: mangtayxanh.bn@gmail.com