Sức hấp dẫn khó cưỡng của miệt vườn trái cây

Khi đến miền Tây bạn không thể cưỡng lại sự tươi ngon của hoa quả miền tây. Hàng trăm loại trái cây quanh năm khiến các miền vườn tría cây miền tây luôn có sức hút mạnh đối với du khách một lần ghé qua.

Miệt vườn miền tây trái cây quanh năm hấp dẫn

 Chẳng nơi đâu mà trái cây lại sum xuê và nhiều chủng loại như ở miền đồng bằng trù phú này

Miệt vườn trái cây rộng lớn với đủ các loại hoa quả khác nhau. Nào là bưởi Năm Roi, vú sữa Lò Rèn, dừa sáp Cầu Kè, xoài cát Hòa Lộc, mít ruột đỏ Cần Thơ, sầu riêng, măng cụt, bòn bon, cam sành, nhãn, quýt, chôm chôm, dưa hấu … tất cả đều trĩu quả và có hương vị rất đặc biệt.

chom-chom1

Chôm chôm

buoi-nam-roi

Bưởi năm roi

dua-hau

Dưa hấu

Thăm quan trải nghiệm những miệt vườn bạt ngàn trái cây

trai-cay-mien-tay

Thăm quan miệt vườn trái cây miền tây

Bạn có thể thong thả đi dạo dưới tán cây rợp mát hay ngồi xe ngựa lọc cọc chạy quanh đường làng để sống lại không khí Nam bộ xưa. Sau đó, ghé thăm miệt vườn trái cây hãy hái quả chín trên cành, tận hưởng ngay vị ngọt đến mê ly. Vừa ăn trái cây, nhấp chén trà thơm lại nghe giọng ca tài tử mùi mẫn của cô gái miệt vườn… không gì thú vị cho bằng! Ăn tại vườn no nê, du khách có thể mua về với mức giá rẻ bất ngờ. Nhiều khi người bán còn vui vẻ cho thêm vài trái mà không tính thêm tiền.

Miền tây với miệt vườn trái cây và người dân thân thiện

Và bạn đừng quên sắm vai người nông dân thứ thiệt, xắn quần lội tát ao bắt cá để chuẩn bị bữa cơm ấm áp như tại nhà mình. Được tự tay nướng trui những chú cá lóc, hái ít rau sống trong vườn, dằm ít nước mắm me là có thể cảm nhận phần nào nét ẩm thực khẩn hoang dân dã mà độc đáo của miền châu thổ.

Con người và hương vị trái cây nơi đây kiến các miệt vườn miền Tây luôn hấp dẫn du khách. Miệt vườn trái cây miền tây tạo nên nét riêng chỉ có ở mảnh đất miền Tây Nam Bộ này.