Sử dụng cây mật gấu hiệu quả như thê nào

Việt Nam ta nổi tiếng với những cây thảo dược quý hiếm, có tác dụng chữa bệnh. Cây mật gấu là loại thảo dược quý được rất nhiều người ưa chuộng. Đây là loại cây ưa các vùng khí hậu mát, mọc nhiều ở các vùng núi cao phía Bắc. Nó là cây thuốc chữa được nhiều bệnh như đau nhức, dạ dày, tiêu chảy…. Ngoài ra, nó còn giúp ức chế các tế bào ung thư, ngăn chặn bệnh ung thư tử cung ở người. 

cây-mật-gấu

Tuy vậy nhiều người chưa biết sử dụng như thế nào để hiệu quả tốt nhất. Vị thuốc nào đều có cách sử dụng riêng và cây mật gấu cũng vậy. Bài viết này sẽ chia sẻ những cách sử dụng cây mật gấu để nâng cao hiệu quả.

Làm sao sắc cây mật gấu uống nước

Các cụ bảo thuốc đắng giã tật nên cây mật đắng chữa rất nhiều bệnh. Nó giúp thanh nhiệt, giải độc, chữa bệnh và đặc biệt dùng để giã rượu rất tốt.

Cách làm: Rửa sạch rồi đun sôi như các loại nước là bình thường khác. Là loài cây hoang dã trong tự nhiên nên rất sạch.

Bạn đã dùng cây mật gấu ngâm rượu

Cách hay dùng tiếp theo là ngâm rượu. Cây mật gấu phơi khô thái đốt rồi cho vào ngâm rượu. Khi rượu ngả vàng là lúc rượu đã ngấm thì chúng ta có thể dùng. Uống rượu ngâm cây mật gấu giúp điều trị rối loạn tiêu hóa, đường ruột, tê thấp… Ngoài ra, nếu bị đau nhức xương khớp, cơ bắp có thể lấy rượu này xoa bóp.

Ngâm rượu cây mật gấu như thế nào?

Người ta thường ngâm phần rễ hoặc thân cây mật gấu theo tỉ lệ 2 lít rượu / 0.2 g cây mật gấu.

Bước 1:  Phần rễ hoặc thân dùng để ngâm rửa sạch, chẻ nhỏ cho vừa bình rồi đem phơi khô.

Bước 2: Khi rễ (thân) cây mật gấu đã khô thì tiến hành ngâm rượu. Đổ rượu vào bình ngâm khoảng 1 tháng là có thể sử dụng. Rượu cây mật gấu có màu vàng, màu đậm nhạt tùy thuộc tỉ lệ ngâm. Khi uống thấy có vị đắng đặc trưng của cây mật gấu. Nếu bạn thấy rượu đặc thì có thể pha thêm rượu bên ngoài vào bình để uống.

Xem thêm: sản phẩm đặc sản Hà Giang

Bài viết đã cung cấp cho bạn những cách sử dụng cây mật gấu hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các tác dụng của cây mật gấu để sử dụng phù hợp nhất.

Các bạn muốn mua cây mật gấu hãy đến nongsandungha chúng tôi.