Sống Khỏe Mỗi Ngày

Nơi Chúng Ta Đang Sống

Ngày nay, tin tức thật biết cách làm cho mẹ run rẩy bởi nhiều hiểm họa rình rập. Vệ sinh không đảm bảo, người bán chạy theo lợi nhuận tạo nên cả một “công nghệ” thực phẩm bẩn. Ngộ độc tập thể xảy ra nhiều nơi. Nạn nhân không chỉ là người lớn mà còn có trẻ em. Môi trường thì ô nhiễm, khói bụi, nước bẩn,… Số người mắc bệnh ngày càng nhiều. Những căn bệnh nan y thì mỗi năm lại có xu hướng trẻ hóa. Những bệnh đơn giản cũng sắp trở nên nguy hiểm vì vấn đề kháng kháng sinh. Rồi bao nhiêu tiền của làm ra cuối cùng cũng chảy vào viện phí.

Thật đáng buồn là tin tức không nói quá lên mà chỉ đang phản ánh chân thực cuộc sống. Bởi vậy, mỗi bà mẹ phải tự ý thức và hành động để bảo vệ chính gia đình mình nhé: ĂN SẠCH – SỐNG XANH – VUI CHƠI LÀNH MẠNH.

Hãy hình thành thói quen sống khỏe mỗi ngày bắt đầu từ những bữa cơm gia đình.

song-khoe-moi-ngay

Sống khỏe mỗi ngày

Ăn Uống Lành Mạnh

Các mẹ chắc đã từng nghe câu nói Bệnh từ miệng mà ra”. Đúng là như vậy, chúng ta chính là những gì chúng ta ăn (we are what we eat). Hiểu đơn giản là chúng ta ăn thức ăn lành mạnh thì cơ thể sẽ khỏe. Ăn thức ăn không tốt thì ngày càng hại sức khỏe. 

Vì vậy dù chúng ta có chi bao nhiêu tiền vào thực phẩm chức năng, thuốc men. Nhưng chúng ta không dừng nạp những chất “xấu” vào cơ thể thì cũng không khỏe được. Do đó, mẹ cần biết cách:

  • Xây dựng thực đơn xanh – sạch – lành mạnh cho cả gia đình.
  • Lựa chọn những thực phẩm tốt, giàu giá trị dinh dưỡng.
  • Chọn những cách chế biến thơm ngon và giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất.
  • Nhận biết thực phẩm, hóa chất, phụ gia có hại và loại chúng dần khỏi chế độ ăn.

Tăng Cường Đề Kháng Tự Nhiên

Với chế độ ăn lành mạnh thì dinh dưỡng được hấp thụ giúp tăng cường đề kháng tự nhiên. Mẹ kết hợp thể dục thể thao sẽ nâng cao thể lực, độ dẻo dai và sức bền đấy! Nhờ đó mà giúp cơ thể ngăn ngừa nhiều bệnh tật tấn công. Mẹ có thể tìm cho mình những bài tập đơn giản, hiệu quả chỉ mất vài phút mỗi ngày. Chỉ cần mẹ kiên trì luyện tập đều đặn, chắc chắn mẹ sẽ thấy kết quả rất bất ngờ!

Không chỉ áp dụng cho mình, mẹ còn có thể giúp tăng cường sức đề kháng cho con bằng:

  • Những bài tập vận động phù hợp cho từng lứa tuổi (từ 0 tuổi trở đi).
  • Những động tác massage dễ dàng thực hiện cho con.

Như vậy, em bé của mẹ sẽ ăn mau, chóng lớn, khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt. Con ít ốm vặt đồng nghĩa sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển cao, khỏe và thông minh.

Chăm Sóc Bệnh Hiệu Quả Tại Nhà

Cơ thể khỏe mạnh sẽ ít khi bị ốm vặt. Nhưng nếu có ốm thì cũng sẽ lướt qua nhanh. 

Có một thực tế là mỗi lần con bệnh mẹ vất vả gấp trăm nghìn lần so với mẹ bệnh. Cảm, ho, nghẹt mũi, sổ mũi, sốt,… là những triệu chứng rất thường gặp ở trẻ. Và là nỗi ám ảnh của các mẹ nuôi con nhỏ vì chúng thường tái đi tái lại nhiều lần.

Mặc dù con bệnh các mẹ rất sốt ruột và thường đưa đi khám bác sĩ, bệnh viện cho yên tâm. Nhưng thực tế nhiều triệu chứng của trẻ chỉ cần có kiến thức là mẹ có thể chăm sóc tốt tại nhà. Mẹ chăm sóc đúng cách, trong nhiều trường hợp con sẽ bình phục mà không cần uống viên thuốc nào. Mẹ không những không phải lo con bị kháng kháng sinh. Mà hệ miễn dịch của con còn hoạt động hiệu quả hơn sau mỗi lần bệnh.

Mẹ cũng chăm sóc sức khỏe gia đình tốt hơn khi biết cách “trị” những triệu chứng thường gặp. Ví dụ như đau cổ, đau vai gáy, nhức mỏi chân tay,… Chắc chắn những kiến thức căn bản đó sẽ giúp mẹ tiết kiệm cho gia đình một khoản lớn chi phí khám chữa bệnh đấy!

song-khoe-moi-ngay-1

Sống khỏe mỗi ngày

Khỏe Về Tinh Thần

Xã hội hiện đại ngày càng có nhiều bệnh lý khởi nguồn từ tâm bệnh mà ra. Tim mạch, huyết áp, đột quỵ,… một phần nguồn gốc từ suy nghĩ, căng thẳng, áp lực cuộc sống. Muốn tránh được những bệnh đó, mẹ phải biết:

  • Phương pháp giúp “miễn nhiễm” với căng thẳng hay những cơn “giận tím người”.
  • Cách duy trì nguồn năng lượng tích cực hàng ngày.
  • Thực hành yoga, thiền – mang đến bình yên cho tâm hồn.

Tinh thần thoải mái, lạc quan của mẹ có khả năng lan tỏa cho các thành viên trong gia đình. Hãy tưởng tượng cả nhà luôn sống trong bầu không khí tích cực như thế thì tuyệt vời biết bao! 

Khoan đã, đến đây mẹ đã thấy lợi ích và những cách để sống khỏe. Nhưng mẹ sẽ tự hỏi nếu gia đình mình muốn sống khỏe thì phải bắt đầu từ đâu? Câu trả lời là bắt đầu từ chính mẹ. Vì mẹ là linh hồn, là người định hướng, chăm sóc và truyền cảm hứng của mỗi gia đình.

Gia đình phải bắt đầu từ mẹ. Vậy mẹ phải bắt đầu sống khỏe như thế nào? Những nội dung, kiến thức trên mẹ dễ dàng tìm thấy tại Chuyên mục Sống Khỏe blog Mẹ Việt. Đây là những bài viết chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm thực tế chăm sóc gia đình của Health Coach Phạm Thuần. Thuần hiểu rằng các mẹ không có nhiều thời gian nên các bài viết thường ngắn gọn, cô đọng và xúc tích. Mẹ sẽ có được những hướng dẫn bổ ích, thiết thực, áp dụng ngay cho gia đình. Vì thế mẹ hãy dành 5-10p mỗi ngày đọc bài trên blog để chăm sóc tốt cho cả nhà nhé.

Đôi Dòng Nhắn Gửi Mẹ

Thay đổi toàn bộ lối sống trong một sớm một chiều là hoàn toàn bất khả thi. Nhưng thay đổi những thói quen tốt mỗi ngày để sống khỏe là điều chắc chắn làm được.

Một ngày đẹp trời ai đó bảo cả gia đình thực hiện sống khỏe thì khó. Nhưng có mẹ truyền cảm hứng thông qua sự chăm sóc hàng ngày thì chắc chắn làm được.

Một mình mẹ quyết tâm thực hiện sẽ không tránh khỏi nản lòng khi không được hiểu và ủng hộ. Nhưng có thêm một người bạn là Mẹ Việt cùng đồng hành thì chắc chắn mẹ làm được.

Sống khỏe không phải là một lựa chọn có hay không. Sống khỏe là lựa chọn sớm hay muộn. Vì vậy, mẹ hãy cùng gia đình sống khỏe ngay hôm nay nhé! Hãy truy cập vào Chuyên mục Sống Khỏe blog Mẹ Việt và bắt đầu với bất cứ bài viết nào mẹ thích!