Ngâm rượu với táo mèo khô như thế nào cho ngon?

Mỗi khi nhắc đến Tây Bắc là chúng ta thường nghĩ ngay đến món đặc sản táo mèo . Được mệnh danh là một món đặc sản vùng miền chắc hẳn táo mèo cũng không phải là món tầm thường. Ngay bây giờ hãy cùng mangtayxanh.net khám phá loại đặc sản Tây Bắc này nhé!

Táo mèo có vỏ màu xanh pha chút hồng phấn, quả nhỏ, cầm rất chắc tay. Ăn trực tiếp táo mèo tươi thì không ngon nhưng để ngâm rượu thì loại quả này lại vô cùng được ưa thích. Không chỉ mang lại cho rượu ngâm có vị ngon đặc trưng mà còn có tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Ngâm rượu với táo mèo khô như thế nào cho ngon?

Ngâm rượu với táo mèo khô như thế nào cho ngon?

Táo mèo có rất nhiều công dụng và đây cũng chính là đồ ngâm rượu được đấng mày râu tìm mua. Rượu táo mèo là loại rượu được nhiều người ưa thích, không chỉ để giải sầu mà rượu táo mèo còn có công dụng chữa nhiều bệnh nữa. Có 2 loại rượu táo mèo: rượu táo mèo khô và rượu táo mèo khô. Cả hai loại đều có công dụng như nhau nhưng táo mèo chỉ có mùa vụ, chính vì thế nên người ta cũng thường sử dụng táo mèo khô để ngâm rượu mà chất lượng không thua kém gì táo mèo tươi.

Cách ngâm rượu với táo mèo khô

Nguyên liệu

  • Táo mèo khô: 1kg
  • Rượu nếp 40-42 độ: 6-7 lít

Cách tiến hành ngâm rượu táo mèo khô

Bước 1: Bạn chuẩn bị một bình thủy tinh vừa đủ (nếu nhà có chum vại để ngâm thì càng tốt). Lưu ý, không sử dụng bình nhựa để ngâm rượu. 

Bước 2: Tiếp đến, ngâm táo mèo với nước sôi trong khoảng 5 phút rồi vớt táo mèo cho ráo nước.

Bước 3: Sau đó cho táo mèo vào bình thủy tinh và đổ rượu vào theo tỉ lệ 1:6 hoặc 1:7, tức là cứ 1 kg táo mèo ngâm với 6-7 lít rượu. 

Bước 4:  Đậy nắp thật kín và ngâm trong khoảng 100 ngày là có thể bỏ ra uống.

Ngâm rượu với táo mèo khô như thế nào cho ngon?

Ngâm rượu với táo mèo khô như thế nào cho ngon?

Một số lưu ý để ngâm được rượu táo mèo khô ngon. 

Rượu táo mèo ngâm càng lâu càng ngon. Rượu táo mèo khô khác với rượu táo mèo tươi là rượu được ngâm bằng táo mèo tươi sẽ có vị tự nhiên và mùi thơm nồng của táo tươi, còn với cách ngâm rượu táo mèo khô này khi được rượu sẽ có một màu vàng cánh gián và có một hương vị đặc trưng hơn giống với mùi vị của thuốc bắc.

Cách sử dụng rượu táo mèo khô hiệu quả

Nên uống ngày 2 lần, nên dùng 2 chén trong một bữa ăn. Điều đó sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt, lưu thông khí huyết, điều hòa bảo vệ tốt cho tim mạch và giúp điều hòa khí áp, giảm lượng cholesterol trong máu và phòng tránh nguy cơ nhồi máu cơ tim. Không nên uống quá liều được chỉ định sẽ phản tác dụng.

Mua táo mèo chuẩn giá chất lượng

Táo mèo khô còn có tác dụng với nhiều bệnh khác như nhức đầu mãn tính, béo phì, thừa cân, zona, bớt chàm ngoài da, giãn phồng tĩnh mạch, chốc lở ở trẻ em, say rượu, bỏng, mồ hôi trộm…Vì thế, nên cất trữ một ít táo mèo khô trong nhà để sử dụng khi cần thiết, cũng có thể đem ngâm rượu hoặc làm giấm táo để sử dụng và bảo quản được lâu hơn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Nông Sản Dũng Hà để đặt mua táo mèo khô nhé