Ngâm rượu với táo mèo khô như thế nào cho ngon?

Ngâm rượu với táo mèo khô như thế nào cho ngon?

Táo mèo khô

Như các bạn đã biết táo mèo là một loại đặc sản vùng núi trong lành mát mẻ phía Tây Bắc nói  chung và của Yên Bái Nói riêng. Quả táo mèo có một màu xanh đặc trưng khi còn non và một màu hồng phấn hoặc vàng trong khi chín. Ăn trực tiếp táo mèo tươi thì không ngon nhưng để ngâm rượu thì loại quả này lại vô cùng được ưa thích. Không chỉ mang lại cho rượu ngâm có vị ngon đặc trưng mà còn có tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Ngâm rượu với táo mèo khô như thế nào cho ngon?

Ngâm rượu với táo mèo khô như thế nào cho ngon?

Có lẽ công dụng của táo mèo thì ai cũng biết. Chính vì thế mà nhu cầu người mua táo mèo về ngâm rượu càng ngày càng nhiều. Tuy nhiên táo mèo tươi thì chỉ có theo mùa mà nhu cầu người dùng lại cao. Vì thế, người ta cũng thường sử dụng táo mèo khô để ngâm rượu mà chất lượng không thua kém gì táo mèo tươi.

Cách ngâm rượu với táo mèo khô

Nguyên liệu

1kg Táo mèo khô

6-7 lít Rượu nếp 40-42 độ

Cách tiến hành ngâm rượu táo mèo khô

Bước 1: Bạn chuẩn bị một bình thủy tinh vừa đủ (nếu nhà có chum vại để ngâm thì càng tốt). Tuyệt đối không nên ngâm rượu bằng bình nhựa.

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy chuẩn bị ngay một phích nước sôi đổ táo mèo khô vào khuấy đều rồi ngâm trong nước sôi khoảng 5 phút rồi bạn vớt táo mèo ra để ráo nước.

Bước 3: Những lát táo mèo khô sau khi được chế biến bạn đổ vào bình hoặc vào chum đựng nước theo tỉ lệ 1:6 hoặc 1:7 tức là 1kg táo mèo sau khi phơi khô với 6-7 lít rượu 40-42 độ.

Bước 4: Cuối cùng bạn đậy nắp thật kín, để ngâm trong khoảng 100 ngày là có thể bỏ ra sử dụng được.

Ngâm rượu với táo mèo khô như thế nào cho ngon?

Ngâm rượu với táo mèo khô như thế nào cho ngon?

Lưu ý với cách ngâm rượu táo mèo khô ngon

Thời gian ngâm rượu táo mèo khô càng lâu thì chất lượng rượu sẽ càng ngon. Rượu táo mèo khô khác với rượu táo mèo tươi là rượu được ngâm bằng táo mèo tươi sẽ có vị tự nhiên và mùi thơm nồng của táo tươi, còn với cách ngâm rượu táo mèo khô này khi được rượu sẽ có một màu vàng cánh gián và có một hương vị đặc trưng hơn giống với mùi vị của thuốc bắc.

Cách sử dụng rượu táo mèo khô hiệu quả

Nên uống ngày 2 lần, nên dùng 2 chén trong một bữa ăn. Điều đó sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt, lưu thông khí huyết, điều hòa bảo vệ tốt cho tim mạch và giúp điều hòa khí áp, giảm lượng cholesterol trong máu và phòng tránh nguy cơ nhồi máu cơ tim. Không nên uống quá liều được chỉ định sẽ phản tác dụng.

Mua táo mèo chuẩn giá chất lượng

Táo mèo khô còn có tác dụng với nhiều bệnh khác như nhức đầu mãn tính, béo phì, thừa cân, zona, bớt chàm ngoài da, giãn phồng tĩnh mạch, chốc lở ở trẻ em, say rượu, bỏng, mồ hôi trộm…Vì thế, nên cất trữ một ít táo mèo khô trong nhà để sử dụng khi cần thiết, cũng có thể đem ngâm rượu hoặc làm giấm táo để sử dụng và bảo quản được lâu hơn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Nông Sản Dũng Hà để đặt mua táo mèo khô nhé