Bật mí cách chọn bưởi da xanh không phải ai cũng biết

Có thể nói bưởi là dòng hoa quả sạch tốt nhất trong tất cả các loại hoa quả khác. Bưởi cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể chúng ta. Ngoài việc cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất, bưởi còn có công dụng trong làm đẹp và có thể dùng để chữa trị một số bệnh. Có rất nhiều loại bưởi, mỗi loại lại có một vị khác biệt. Nhưng ngon nhất vẫn là bưởi da xanh Bến Tre. Bưởi da xanh được mệnh danh là “vua bưởi” ai ăn cũng mê liền. Hôm nay, mangtayxanh.net sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn để mua bưởi da xanh ngon 

Có mấy loại bưởi da xanh ? 

buoi-da-xanh-co-may-loai

Gần đây, bưởi da xanh là loại hoa quả sạch đang được thịnh hành. từ siêu  thị cho đến các chợ lớn nhỏ đều có bưởi da xanh. Liệu tất cả đều có phải bưởi da xanh Bến Tre hay không? Ngay bây giờ mangtayxanh.net sẽ hướng dẫn bạn cách mua bưởi da xanh ngon, chuẩn nguồn gốc Bến Tre. 

Đặc điểm chung của tất cả các loại bưởi da xanh Bến Tre đó là múi to, không có hạt, vỏ bưởi mỏng. Hiện nay trên thị trường đang bán hai loại bưởi da xanh: 

buoi-da-xanh-ruot-do

Bưởi da xanh ruột đỏ:

Đặc điểm của loại bưởi này đó chính là múi bưởi có màu đỏ tươi và tép bưởi căng mọng, vỏ bưởi mỏng. Bưởi da xanh ruột đỏ có vị ngọt lịm và có hương thơm dịu nhẹ. Đây là loại bưởi được rất nhiều người ưa thích.

buoi-da-xanh-ruot-trang

Bưởi da xanh ruột trắng: (hay còn gọi là bưởi Hoàng)

Bưởi da xanh còn có một loại nữa đó chính là bưởi da xanh ruột trắng. Loại này có ruột màu trắng, múi to, hương vị ngọt lịm, tép bưởi mọng mọng nước. 

Ngoài ra hai loại bưởi da xanh này còn có một giống bưởi da xanh nữa mang tên bưởi da xanh ruột hồng. Hương vị bưởi da xanh ruột hồng thì cũng rất ngọt và thơm. Tuy nhiên trong ba loại bưởi thì loại có giá trị dinh dưỡng cao nhất vẫn là bưởi da xanh ruột đỏ. 

Bưởi da xanh có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị ngọt thơm, lớp vỏ màu xanh rất đẹp mắt. Chính vì vậy mà bưởi da xanh được người ta rất ưa thích và được lựa chọn làm món quà biếu. Bưởi da xanh loại 1 thường có trọng lượng 2kg/ quả, vỏ ngoài xanh đều trông rất đẹp mắt hương vị thì thơm ngon và ngọt lịm.

Cách chọn bưởi da xanh chuẩn

buoi-da-xanh-ha-noi

Bưởi da xanh Bến Tre mang những hương vị Miền Tây mà không nơi nào có được. Cũng có rất nhiều nơi trồng loại bưởi này như bưởi da xanh Tiền Giang, Cần Thơ,  Hậu Giang, Thanh Thủy,… nhưng tất cả đều thua vùng Bến Tre.

Đây là một trong những loại hoa quả quý, mang đến cho người sử dụng giá trị dinh dưỡng lớn. Nên bưởi không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn được nhập khẩu sang rất nhiều nước khác với giá cao. Trong các siêu thị lớn, bưởi da xanh Hà Nội, bưởi da xanh Hồ Chí Minh đang thịnh hành. Bạn cần chú ý những đặc điểm sau để tránh mua phải bưởi da xanh giả:

– Vỏ bưởi:

Bưởi da xanh ngon có phần căng mọng, những quả già thì thường có nốt gai lớn. Bạn không nên chọn những quả bưởi có nốt gai nhỏ vì chúng có thể chúng sẽ bị non hoặc bị héo. Bạn nên chọn những quả có vỏ mỏng vì khi chín, bưởi da xanh có vỏ mỏng và hương vị của bưởi rất thơm. Để kiểm chứng độ dày của vỏ bưởi da xanh bạn chỉ cần dùng tay vỗ nhẹ vào quả bưởi. Những quả vỏ mỏng sẽ lên tiếng ” cạch cạch”, những quả vỏ dày chỉ có tiếng ” bụp bụp”. Những quả vỏ dày sẽ bị non, chưa chín, khi ăn sẽ có vị chua và tép bưởi khô.

– Trọng lượng: 

Bạn nên chọn những quả vừa vừa và khi nhấc lên cảm thấy chắc tay. Chọn những quả có trọng lượng trên 1kg.

– Cuống bưởi:

Cuống bưởi là phần giúp chúng ta có thể nhận biết bưởi mới được thu hoạch hay đã thu hoạch từ lâu rồi. Dùng ngón tay bấm vào phần cuống bưởi, bưởi còn tươi thì rất dễ bấm, còn bưởi héo thì khó bấm.  

Mua bưởi da xanh Bến Tre chuẩn tại Hà Nội

Bỏ túi ngay những tip chọn bưởi để mua bưởi da xanh Bến Tre chuẩn. Bưởi có công dụng rất tốt cho sức khỏe, bổ sung các vitamin bằng cách ăn bưởi da xanh thường xuyên rất an toàn. Đến ngay nông sản Dũng Hà đề mua bưởi da xanh Bến Tre chất lượng . 

Tham khảo bảng giá bưởi da xanh: https://mangtayxanh.net/buoi-da-xanh-ben-tre-gia-buoi-da-xanh-tai-nong-san-dung-ha.html