Một số thông tin về măng trúc mà bạn nên biết

Đã nói đến măng trúc thì ta nhớ ngay đến núi trúc yên tử một hương vị thiêng liêng hoang dã của núi rừng. Món đặc sản Yên tử này được mọc hoang dã , rải rác trên những dãy núi và có hình dáng khác so với tất cả các loại măng khác. Măng trúc yên tử tròn mập mạp, thon dài rất chắc chắn

Măng trúc - yên tử

Thời xưa ông cha ta đánh giặc ngoại xâm đã dùng măng thay cơm rau để cầm sức chiến đấu đánh giặc. Tùy theo nhu cầu của khách hàng người dân có thể bó từng bó hay bán theo kg. Khi đi du lịch Hạ long bạn hãy mang món đặc sản này về để cùng gia đình mình thưởng thức món đặc sản này nhé.

Măng trúc yên tử

Vào mùa lễ hội kéo dài, hết mùa xuân hàng năm, lại có những con người phi thường với đôi chân dẻo dai vượt qua những quả đồi núi cao , con đường đầy cheo leo, trở ngại bởi những hòn đá trơn không khéo có thể bị ngã nhưng không vì thế mà những người dân chịu khó sống bên chân núi bị khuất phục bởi họ sống bằng nghề hái lượm để có những mặt hàng đặc sản bán cho những khách hành hương.

Đối với họ vùng núi Yên tử bạt ngàn đầy nguy hiểm kia là miếng cơm manh áo . Đó là những người tìm kiếm măng trúc và bán măng trúc Yên Tử.

Ngoài măng trúc ra núi yên tử còn có rất nhiều các sản phẩm quý hiếm khác nhau như cây cỏ dược liệu, các thứ củ, nấm quý hiếm cũng được người dân tìm kiếm bới , đào… để phục vụ cho khách du lịch. Hãy đến với vùng núi Yên tử để cảm nhận sự bình dị trong các món ăn được chế biến từ măng trúc và sự thân thiện của con người nơi đây.

Măng trúc yên tử – món ngon được làm từ măng trúc

Món mà mọi người vẫn thường hay ăn và yêu thích nhất đó là món măng trúc chấm muối vừng lạc. Măng trúc sau khi được người đi hái về vẫn còn tươi nguyên bẹ rồi sau đó nướng trên than hoa sau đó chấm với lạc vừng.

Bạn có thể thưởng thức món ăn hoang dã này trên đỉnh núi Hoa Yên vừa ngắm cảnh hữu tình , có một điều thú vị khi mùa măng trúc cũng là mùa của lễ hội các du khách đều có thể thưởng thức món ăn vô cùng đặc sắc và ấn tượng này.Ngoài ra còn có rất nhiều món như món măng trúc xào dê, măng trúc luộc chấm mẻ, bún nấu măng trúc, măng trúc xào thịt vịt, canh xương măng trúc…

Hiện nay nông sản Dũng Hà nhà cung cấp thực phẩm sạch tại Hà Nội uy tín nhất chúng tôi chuyên phân phối cho các nhà hàng và siêu thị trên địa bàn thành phố và các tỉnh thành lân cận hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ