Một số lưu ý khi sử dụng chuối ngự

Chuối ngự là một loại quả vô cùng cao quý và chỉ được dùng để dâng lên vua chúa. Ngay nay nó là một loại hoa quả vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng, đặc biệt nó rất tốt cho sức khỏe. Mỗi khi đến ngày lễ hoặc tết thì người ta vẫn thường tìm mua chuối ngự để thắp hương. Chuối ngự có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe.

Tìm hiểu thêm những công dụng của chuối ngự tại đây: chuối ngự nongsandungha

Chuối ngự là loại hoa quả cực kì tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chuối ngự có một số tác dụng phụ không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe nếu bạn sử dụng không đúng thời điểm. Tìm hiểu ngay bài viết dưới đây: 

Một số tác dụng phụ của chuối ngự có thể bạn chưa biết: 

tác dụng của chuối

  • Chuối ngự gây đau đầu: Khi chín kĩ quá, hàm lượng các chất phenyethyamine, tyramine và các loại axit amin tăng cao, đây là các chất có tác dụng làm tăng lưu lượng máu trong cơ thể, làm tăng áp suất máu lên não, từ đó sẽ dẫn đến chứng đau đầu theo cơn. 
  • Chuối ngự gây buồn ngủ: Lượng tryptophan trong chuối ngự rất cao, đây là một loại axit amin không tự tổng hợp, dẫn đến tryptophan có thể đi vào não và gây cảm giác buồn ngủ. 
  • Chuối ngự ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: Trong chuối ngự rất dồi dào hàm lượng magie, khi ăn quá nhiều chuối ngự, rất có khả năng bạn sẽ bị ngộ độc chuối ngự, và dẫn đến tiêu chảy. 
  • Chuối ngự ảnh hưởng đến tim mạch: ăn quá nhiều chuối ngự rất có thể bạn sẽ bị thừa lượng kali trong máu, từ đó gây ảnh hưởng đến tim mạch, gây nôn nao và rối loạn nhịp tim
  • Chuối ngự ảnh hưởng đến hệ thần kinh: Vitamin B6 trong chuối ngự sẽ giúp bạn có một tinh thần khỏe mạnh, tuy nhiên khi thừa lượng vitamin B6 rất có thế sẽ gây ảnh hưởng mạnh đến hệ thần kinh, tê liệt thủ túc.

Chuối ngự có một số công dụng không tốt đến sức khỏe, tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng, chỉ cần bổ sung một lượng vừa đủ cho cơ thể là được. Khi ăn một lượng vừa đủ bạn sẽ nhận được một số tác dụng cực kì tốt của chuối ngự.