Một số lưu ý khi sử dụng chuối ngự

Chuối ngự có rất nhiều tác dụng tốt với cơ thể nhưng bên cạnh đó nó cũng có rất nhiều ảnh hưởng không tốt tới cơ thể. Để biết thêm thông tin về tác hại xem tại chuối ngự nongsandungha

Bạn có biết tác dụng không tốt của chuối

tác dụng của chuối

  • Đau đầu: trong chuối đựng tyramine, phenyethyamine và axit amin thường dẫn đến giãn huyết quản cũng như làm tăng lưu lượng máu lên não, nhất là những trái chuối quá chín thường có hàm lượng các chất này cao hơn, cũng như khi ăn vô cùng nhiều chuối sẽ làm cho bạn bị đau đầu.
  • gây buồn ngủ:
    – Chuối có đựng tryptophan, một axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được. Carbohydrate trong chuối có khả năng kiềm chế các axit amin khác do cơ thể chúng ta tiết ra để đến phép tryptophan vào não, từ ấy dẫn đến seratonin. Seratonin có thể làm bạn có cảm giác buồn ngủ.
    – Magie có trong chuối còn có tác dụng dẫn tới thư giãn số cơ bắp trong cơ thể nhưng giả dụ ăn quá phổ biến chuối có thể khiến lượng magie vào thân thể khá phổ biến, có khả năng gây ngộ độc magie tới biểu thị bên ko kể là hiện tượng tơ mơ, gà gật, mỏi mệt ốm yếu, ỉa chảy.
  • tăng lượng kali trong máu: chuối quá giàu kali nếu bạn ăn rất rộng rãi chuối làm thân thể hấp thụ vô cùng đa dạng kali có thể dẫn tới hiện tượng tăng kali trong máu mô tả ra bên cạnh bằng biểu hiện nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn, thậm chí dẫn đến tim giới hạn đập.
  • gây nên với hệ thần kinh: Vitamin B6 có trong chuối giúp bạn duy trì 1 hệ tâm thần khỏe lớn, giúp thân thể phân tán được carbohydrates và chất béo, bất kể giả dụ ăn rất phổ biến chuối làm thân thể thu nạp khá nhiều vitamin B6 có thể khiến cho thân thể sinh ra độc tố, dẫn đến tổn tại cho hệ tâm thần của bạn cũng như gây tê liệt thủ túc.