Một số công dụng rất hiệu quả của sâm cau

Tây Bắc nổi tiếng là vùng có nhiều dược liệu quý. Trong đó chúng ta không thể không nhắc đến đó là sâm cau. Tác dụng của sâm cau như một vị thuốc quý mà các thầy lang chuyên dùng rễ để điều trị hỗ trợ cho những người yếu sinh lý, các trường hợp hiếm muộn và nhiều chứng bệnh khác. Vì vậy các cặp vợ chồng gặp khó khăn vì hiếm muộn phải mua sâm cau ở đâu.

tac-dung-cua-sam-cau-kho

Được goi là sâm cau bởi nó có rễ và lá gần giống với cây cau. Sâm cau là củ chủa cây sâm cau.

Sâm cau được tìm thấy trong rừng sâu và có 2 loại là đen, trắng. Trong đó sâm cau đỏ là một dạng phát triển hơn của sâm cau đen. Sâm cau lớn mới phát triển thành chùm và có một củ chính. Nó cũng có tác dụng rất tốt vơi sức khỏe người già như giảm tê chân tay, đau nhức xương khớp…

Sâm cau đen.

Sâm cau đen là loại có duy nhất 1 củ mầu đen. Khi ngâm rượu rất khó uống bởi nó có mùi ngái, hăng. Cần chú ý đến liều lượng bởi nó có dược tính rất cao.

Sâm cau đỏ.

Sâm cau đỏ là dạng phát triển lâu năm hơn của sâm cau đen. Sâm cau đỏ có đặc điểm là có bỏ ngoài màu đỏ, khi về già có màu đỏ trắng, nếu bóc lớp vỏ đỏ bên ngoài thì bên trong có màu trắng như củ sắn vậy. Sâm câu đỏ thi thơm hơn nhưng dược tính và độc tính lại thấp hơn sâm cau đen. Bởi vậy mà nó có công dụng rất hiệu quả được nhiều người ưa dùng}

Một số tác dụng của sâm cau

Sâm cau được dùng theo nhiều cách khác nhau để cho công dụng khác nhau. Theo người Trung Quốc thì sâm cau có vị cay hơi đắng, tiêu mao tính ấm, đi vào kinh thận có tác dụng bổ thận tráng dương,  chủ trị chứng dương suy và lãnh tinh và còn trừ hàn thấp,cường gân cốt. Còn ở Ấn Độ được dùng làm thuốc bổ và hỗ trợ điều trị các bệnh trĩ, ho.

Sâm cau ngâm rượu là một bài thuốc dân gian rất tốt. Sâm cau có thể ngâm rượi lúc khô hoặc còn tươi. Có thể ngâm sâm cau cùng với củ ba kích tím.Dùng 1kg sâm cau khô với 0,5kg củ ba kích tím khô tất cả tẩm với rượu và sao vàng rồi ngâm với 15l rượu được nấu thủ công.

Giá sâm cau rơi vào khoảng 230.000đ/kg.

tac-dung-cua-sam-cau

Sâm cau có tác dụng tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều người sử dụng. Để đáp ứng nhu cầu của khác hàng, Nông sản Dũng Hà chúng tôi cung cấp các loại sâm cau có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng. Giờ đây bạn chỉ cần gọi đến hotline 0901539693 và 0904252352 để đặt hàng và được tư vấn trực tiếp. Chúng đề cao dịch vụ chăm sóc khách hàng, giao hàng toàn quốc, miễn phí nội thành Hà Nội. Bạn chỉ cần đặt hàng và chờ ngày nhận hàng.

Nếu có nhu cầu mua bạn có thể đến trực tiếp tại địa chỉ:

Địa chỉ website:
Cơ sở tại Hà Nội: số nhà A11 ngõ 100 Trung Kính Yên Hòa Cầu Giấy Hà Nội