Làm sao để mua được cải làn tại Hà Nội

Cải làn là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Lạng Sơn. Là một thứ rau sạch, an toàn và bổ dưỡng được nhiều người ưa thích và tìm mua với rất nhiều món ăn ngon từ cải làn. Vị của cải làn rất đặc biệt, không thể lẫn với những loại ra khác, nó vừa đắng, vừa ngọt thanh, vừa dai, giòn, vừa mềm,… chắc hẳn ai đã từng được nếm thử thì không bao giờ quên được hương vị của nó.

cải làn

1. Một số thông tin về cải làn

Lạng Sơn vốn nổi tiếng với nhiều loại đặc sản, một trong số đó không thể không kể đến cải làn. Là loại rau tự nhiên không dùng các loại phân bón háo học nên rất sạch. Bởi vậy mà nó là sự lựa chọn ưa thích của  các bà nội trợ.

Người dân Lạng Sơn thường trồng cải làn vào tiết Đông Chí. Còn thu hoạch ngồng cải làn thường từ tháng 4 tới tháng 8, lúc này ngồng cải làn có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Nó là một loại rau chế biến rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn mà cách chế biến lại vô cùng đơn giản.

Rau ngồng cải làn luộc chấm mắm thì ngon đến muốn gào thét, không ai là khôn mê món đấy. Chấm với nước sốt vịt quay đặc sản Lạng Sơn càng muốn bùng cháy vì quá ngon, ngon đến mức muốn ăn nữa, ăn mãi. Nước luộc rau có màu xanh, có vị ngọt thanh của núi rừng, thêm chút bột canh vào thì nó dĩ nhiên trở thành món canh, ăn với dưa cà thì ngon hết sảy.

2. Cải làn có những lợi ích gì đối với sức khỏe con người?

  • – Làm sáng mắt
  • – Thanh lọc, giải nhiệt cơ thể
  • – Kích thích vị giác, tăng sự thèm ăn
  • – Tiêu mụn nhọt
  • – Chống táo bón
  • – Giúp da dẻ mịn màng, chống lão hóa

3. Ở đâu bán cải làn chất lượng tại Hà Nội

Cải làn được bán cũng rất phổ biến tại hà Nội. Nhưng các bạn nên đến những đại lí uy tín Nông sản Dũng Hà để mua được rau cải làn  chất lượng với giá cả hợp lí nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp: cải mèo, nấm hương, rau đắng,…