Hạt giống ớt chỉ thiên

Theo y học cổ truyền, ớt chỉ thiên có vị cay, nóng. Tác dụng khoan trung, tán hàn, kiện tỳ, tiêu thực, chỉ thống (giảm đau), thường dùng để chữa đau bụng do lạnh, tiêu hóa kém, đau khớp… Hơn nữa ớt chỉ thiên còn được sử dụng làm nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon. Kỹ thuật trồng và lưu ý gì khi chọn hạt giống ớt chỉ thiên như thế nào bài viết dưới đây chia sẻ với bạn.

Ớt chỉ thiên

Ớt chỉ thiên có quả đỏ, cứng, mọng, vị cay, vừa trồng làm cảnh, vừa để ăn. Ớt chỉ thiên quả đỏ tươi khi chín, dài khoảng 4-5cm, trái cứng ăn cay. Ớt chỉ thiên là loại cây có khả năng sống thích hợp với nhiều thời vụ.

Hạt giống ớt chỉ thiên

Hạt giống ớt chỉ thiên

Thời gian thu hoạch của cây vào khoảng 80-90 ngày, mỗi cây có thể thu hoặc được 2,5- 3 kg/ quả.

 Kỹ thuật trồng ớt chỉ thiên 

 Có hai vụ: Vụ đông xuân  gieo vào tháng 11 đến tháng 12,  rồi trồng vào tháng 1 hoặc tháng 2.  Vụ hè trồng tháng 6-7 và thu hoạch vào tháng 8- 9.

 Cách ươm hạt

 Ngâm hạt giống

 Ngâm hạt  bằng nước lạnh 2 đêm, sau đó bọc vào vải trộn với một ít mùn xơ dừa, ủ  khoảng 3-4 ngày cho hạt mọc mầm. Sau khi hạt nảy mầm thì đưa ra chậu trồng.
Hạt giống ớt chỉ thiên

Hạt giống ớt chỉ thiên

Chọn chậu trồng

Với ớt chỉ  thiên là loại cây vừa làm cảnh, vừa dùng để ăn là loại cây ăn quả nên chậu trồng phải sâu một chút có độ sâu từ 19cm trở lên chậu nhựa tròn với độ sâu 25cm- rộng 36cm phù hợp đê trồng cây.

Cách trồng

Chọn phân bò + đất dinh dưỡng tribat+ phân vi sinh( 1:4:0,5). Sau đó chọn đều. Lấy lớp đất dinh dưỡng dải lên lớp đất vừa trộn dày khoảng 3-4 cm, sau đó rải hạt giống lên, một cây cách nhau 40-50 cm.
Hạt giống ớt chỉ thiên

Hạt giống ớt chỉ thiên

 Cách Chăm sóc

Tưới nước cho cây suốt trong thời gian sinh trưởng, một ngày tưới hai 2 lần vào buổi sáng và tối. – Bón phân: vào lúc cây hồi xanh 1 lần trước lúc ra hoa một lần và quả lứa đầu 1 lần. Dùng phân đạm pha loãng để tưới cây. Lúc này có thể bón thêm phân bò hoại mục như thế cây sinh trưởng sẽ tốt hơn.

 Cách Thu hoạch

Sau khi trồng khoảng 2 tháng ớt sẽ ra hoa. Và đến tháng thứ 3 thì và thu được lứa quả đầu tiên, ngắt quả ớt khi đã chuyển sang màu đỏ.
Hạt giống ớt chỉ thiên

Hạt giống ớt chỉ thiên

Lưu ý khi chọn hạt giống ớt chỉ thiên

Ớt chỉ thiên rất dễ trồng và chăm sóc bạn nên tìm mua ở các cửa hàng uy tín chất lượng đảm bảo để gieo trồng thành công những quả ớt ngon nhất cho gia đình bạn. Hoặc bạn có thể tham khảo tại công ty chúng tôi chuyên cung cấp hạt giống ớt chỉ thiên, tư vấn và phục vụ khách hàng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *