Hạt giống hoa vạn thọ hoàng gia, hướng dẫn trồng, cách chăm sóc

Hạt giống hoa vạn thọ hoàng gia, hướng dẫn trồng, cách chăm sóc

Hoa vạn thọ hoàng gia mang ý nghĩa cho sự trường tồn vĩnh cửu. Loài hoa thích hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa nước ta nếu trồng hoa vạn thọ hoàng gia đúng kỹ thuật sẽ cho những bông hoa đẹp nhất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hạt giống hoa vạn thọ hoàng gia, trồng hoa vạn thọ hoàng gia đơn giản và hiệu quả nhất.

Hướng dẫn trồng hoa vạn thọ hoàng gia

Ươm cây 

Nếu trồng hạt giống hoa, có thể dùng túi nilon, bằng lá chuối hay bầu giấy kích thước bầu 6cm x 8cm, bầu được đặt cách mặt đất 20-25cm. Giàn đỡ bầu phải có kẽ hở để thoát nước tốt. Sau khi chuẩn bị bầu xong, cho gieo hạt vào bầu và tưới nước cho ẩm, sau 3-5 ngày hạt sẽ nảy mầm hết, giai đoạn này cần che nắng cho cây con. Sau 5 ngày thì bắt đầu nhấc giàn che cho cây con phát triển, sáng nhấc giàn che ra đến 10h đậy lại. Sau 10 ngày thì nhấc giàn che hoàn toàn để cây phát triển tốt. Trong giai đoạn này chú ý khi tưới cần tưới nhẹ, hạt nước nhỏ tránh làm xay xát cây con.

Hoa vạn thọ hoàng gia

Hoa vạn thọ hoàng gia

Nếu trồng cây, đối với vạn thọ lùn thì giỏ trồng có đường kính 20-25 cm, vạn thọ cao thì giỏ trồng có đường kính 25-30cm, dùng túi nilon có đường kính thích hợp lót trong giỏ, chú ý là nhớ cắt đáy để thoát nước, tưới đủ nước để rễ bám. Sau đó tưới mỗi ngày 3 lần vào sáng sớm (tưới nhiều), 10h sáng tưới lần 2 và 16h chiều tưới lần 3 (2 lần sau tưới ít, vừa đủ). Nếu gặp trời mưa hoặc thấy nhiều nước cần phải xới xáo cho đất trong giỏ thoáng và thoát nước nhanh. Nếu đất giữ nước thì có thể giảm lần tưới.Nhớ không được tưới nước vào lúc trời nắng to. Không tưới nước vào buổi chiều tối tạo ẩm ướt vào ban đêm dễ làm cho cây cúc bị bệnh.

Hoa vạn thọ hoàng gia

Hoa vạn thọ hoàng gia

Bón phân

Sau khi trồng, cây đã phát triển ổn định, có thể tiến hành bón phân. Phân có thể là NPK tỉ lệ 0,5g/1 lít nước, tưới 10 ngày 1 lần. Khi cây sắp ra nụ, nên ngừng bón phân,  chuyển sang dùng phân bón qua lá Growmore (lọai 10-30-30) xịt định kỳ mỗi tuần một lần để kích thích cho cây ra bông, bông lớn, đẹp, mầu sắc rực rỡ.

Hoa vạn thọ hoàng gia

Hoa vạn thọ hoàng gia

Cơi ngọn

Khi cây được 35 ngày tuổi đã có 6-7 cặp lá, đồng thời các chồi nách ở lá 1,2,3 cũng vươn lên theo. Nên bấm đọt vào giai đoạn này để cây không vượt quá mức và giúp các chồi nách phát triển để tạo bông sau này sẽ đều mặt và đẹp, chỉ nên chừa 5-6 cặp chồi nách sẽ tốt hơn. (Lưu ý là đối với vạn thọ cao bấm đọt trễ nhất là 5/12 âm lịch và vạn thọ lùn là 10/12 âm lịch).

Khi cây được 45 ngày tuổi thì tất cả các ngọn đã có nụ, hãy tỉa bỏ tất cả các chồi nhỏ trong các nhánh chỉ chừa 1 bông chính thì hoa mới lớn và đẹp. Ở giai đoạn hoa bắt đầu nở thì lượng phân bón và thuốc giảm tránh để lạm phân và thuốc làm cho cây chết héo, hoa nở không lớn và không vun tròn.

Hoa vạn thọ hoàng gia

Hoa vạn thọ hoàng gia

Xử lí ra hoa

Khi cây được 45 ngày tuổi, nụ hoa phát triển bằng đầu cây nhang là kịp Tết. Nếu hoa có khả năng nở sớm hơn, cần hãm bằng cách tưới thêm phân urê theo tỷ lệ 10gram/ 10 lít  nước để tưới,ngày 2 lần (sáng, chiều) để kéo dài thời gian sinh trưởng của cây. công việc này thực hiện lúc cây 50 ngày tuổi.

Điều  gì quan trọng nhất khi trồng hoa vạn thọ hoàng gia?

Để có được những bông hoa đẹp nhất điều quan trọng nhất và quyết định đến 50% chất lượng hoa đó chính là mua hạt giống hoa vạn thọ hoàng gia. Giống tốt sẽ có tỷ lệ hạt nảy mầm cao, không chứa sâu bệnh bên trong và cho những bông hoa màu sắc rực rỡ đẹp nhất. Vì vậy, bạn nên tìm những nhà cung cấp và cửa hàng uy tín để mua hạt giống hoa tốt nhất.

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com