Hạt giống hoa thiên lý

Thông tin về hạt giống hoa thiên lý tại Dũng Hà:

Hạt giống hoa thiên lý hiện đang rất nhiều người tìm mua, bởi hoa thiên lý ngày càng có tính ứng dụng cao. Hoa thiên lý thường được trồng để làm cảnh, để trang trí cho không gian sống, hoa thiên lý còn được dùng để chế biến nhiều món ăn. Hiện nay hoa thiên lý còn được sử dụng để điều chế các loại dược phẩm. Ngay bây giờ, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về giống hoa thiên lý này nhé.  Hoa thiên lý hay còn gọi là hoa dạ lý hương, đây là một loại thực vật thân leo. Hoa thiên lý có màu vàng, thường mọc thành, mùi hương của hoa rất dịu nhẹ. Cây hoa thiên lý thường cho hoa vào khoảng tháng 5 hoặc tháng 10 dương lịch. Hiện nay rất nhiều hộ dân đang đang tìm mua hạt giống hoa thiên lý và thực hiện mở rộng canh tác hoa thiên lý để phục vụ nhu cầu ăn uống cũng như nhu cầu về y tế của chúng ta ngày nay.  Hạt giống hoa thiên lý Ưu điểm của hoa thiên lý là phát triển nhanh, kỹ thuật trồng hoa thiên lý lại cực kỳ đơn giản, bạn cũng có thể học ngay cách trồng hoa thiên lý để tô thêm sắc màu cho không gian sống của mình nhé. Dưới đây, Dũng Hà sẽ hướng dẫn bạn cách trồng hoa thiên lýkỹ thuật chăm sóc cây hoa thiên lý . Cùng khám phá ngay nhé!

Kỹ thuật, cách trồng cây hoa thiên lý 

Kỹ thuật trồng hoa thiên lý cực kỳ đơn giản, bao gồm các khâu : Chọn đất, chọn giống, ươm giống và trồng cây trên đất trồng. Các khâu được thực hiện như sau: Chọn đất  Loại đất thích hợp để trồng cây hoa thiên lý là đất tơi xốp dễ thoát nước, bạn nên sử dụng đất thịt pha cát hoặc có điều kiện hơn thì mua đất tribat. Đất tribat là loại đất thích hợp để cho cây hoa thiên lý phát triển tốt nhất.  Chọn giống Bạn nên chọn hạt giống hoa thiên lý F1 để chất lượng hoa được tốt và đạt sản lượng cao. Để mua hạt giống hoa thiên lý F1 hãy đến ngay với Hạt giống Dũng Hà nhé.  Thời vụ và điều kiện tự nhiên để gieo trồng hạt giống hoa thiên lý Cây hoa thiên lý có thể được trồng quanh năm nhưng để tỷ lệ hạt giống hoa thiên lý nảy mầm cao thì bạn nên trồng hoa thiên lý vào cuối hè hoặc đầu mùa thu, khi nhiệt độ ngoài trời khoảng 20-30 độ C. 

Cách ươm hạt giống hoa thiên lý 

Trước khi trồng hoa thiên lý bạn cần ươm cây con, các bước ươm hạt giống hoa thiên lý được thực hiện như sau : 
  • Đầu tiên bạn cần chuẩn bị túi bầu, đất ươm 
  • Cho đất vào túi ươm một lượng bằng ⅔ túi ươm. 
  • Trước khi bỏ hạt giống vào ươm bạn cần ngâm hạt giống với nước trong khoảng 3-4 giờ để loại bỏ chất ức chế sinh trưởng trên bề mặt hạt giống. 
  • Sau thời gian ngâm bạn rửa qua hạt giống 1 lần bằng nước sạch sau đó gieo xuống đất rồi phủ một lớp đất mỏng lên mặt hạt giống 
  • Tưới ẩm cho bầu ươm thường xuyên để hạt giống hoa thiên lý nảy cây con. 
  • Khi cây con lên khoảng 10cm thì bắt đầu tách ra vườn trồng hoa thiên lý. 
Cách trồng hoa thiên lý

Cách trồng cây hoa thiên lý 

 Đánh cây con ra đất trồng bạn cần chú ý những điều sau:
  •  Khoảng cách giữa các cây khoảng 3-4 m 
  • Tiến hành làm giàn leo để các ngọn cây hoa thiên lý bám vào và vươn. Giàn hoa thiên lý có thể được làm bằng sắt hoặc làm bằng tre đều được.

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa thiên lý  

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa thiên lý rất quan trọng. Tại sao lại nói khâu chăm sóc cây hoa thiên lý là quan trọng ? Vì khâu này chính là khâu quyết định chất lượng cũng như năng suất của hoa thiên lý. Kỹ thuật chăm sóc hoa thiên lý gồm những bước sau : tưới nước, bón phân, phòng trừ sâu bệnh cho cây. Các bước này được thực hiện như sau : Tưới nước: Tưới nước cho cây là một nhiệm vụ thường ngày cần phải làm cho cây . Mỗi ngày bạn thường tưới nước cho cây 2 lần, vào buổi sáng và vào buổi chiều. Vào những ngày mưa thì bạn có thể điều chỉnh lượng nước ít hơn để tránh ngập úng cho cây. Vào những ngày nắng thì bạn cũng chú ý tưới cây với lượng nước nhiều hơn. Sử dụng hệ thống tưới nước phun sương để cấp nước cho lá và các ngọn cây.  Bón phân: Cần bón phân cho cây theo định kỳ :  Lần 1: khi mới cho đánh cây con ra trồng, sử dụng phân hữu cơ pha loãng với nước và tưới xa gốc tránh sót rễ.  Lần 2 : Khi cây chuẩn bị ra hoa, sử dụng phân chuồng hoại mục và phân NPK bón quanh gốc cây, chú ý khi bón bạn cần xới đất lên để phân thẩm thấu sâu hơn vào đất.  Phòng trừ sâu bệnh cho cây : Loại bệnh thường gặp ở cây hoa thiên lý là sâu ăn lá hoặc thối cành. Cách khắc phục sâu ăn lá là bạn cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để phun. Cách khắc phục bệnh thối cành là bạn cần thường xuyên cắt tỉa cành lá bị thối để tránh lây lan thối sâu hơn. Thường xuyên chú ý đến tình trạng phát triển của cây để kịp thời khắc phục. 

Cách để cây thiên lý ra hoa vào những năm sau

Cây hoa thiên lý là cây trồng lâu năm, có thể lâu dài lên đến 4-5 năm. Mỗi năm cây cho ra một vụ hoa. Vậy làm thế nào để vụ kế tiếp cây vẫn cho ra hoa chất lượng và năng suất cao?  Sau khi thi hoạch vụ đầu tiên, bạn cần cắt tỉa vợi những nhánh phụ và tiến hành tưới nước bón phân như bình thường. Cây sẽ đâm chồi tiếp vào mùa xuân

Giá bán hạt giống hoa thiên lý hiện nay bao nhiêu ?

Hạt giống hoa thiên lý đang được bán tại Hạt giống Dũng Hà và giá hạt giống hoa thiên lý đang là ….vnđ/gói.  giá bán hạt giống hoa thiên lý

Mua hạt giống hoa thiên lý F1 ở đâu tại Hà Nội ? 

Với rất nhiều công dụng , do vậy hạt giống hoa thiên lý đang được mọi người săn mua rất nhiều. Để mua hạt giống hoa thiên lý F1 với tỉ lệ nảy mầm cao, cho hoa chất lượng và năng suất cao thì bạn nên tìm đến những cơ sở bán hạt giống uy tín. Tại Hà Nội thì bạn có thể ghé qua cửa hàng Hạt giống Dũng Hà để mua hạt giống hoa thiên lý. Ngoài hạt giống hoa thiên lý chúng tôi còn cung cấp một số loại hạt giống hoa khác như : hạt giống hoa hướng dương, hạt giống hoa bỉ ngạn,….
Xem thêm danh mục hạt giống hoa Dũng Hà tại đây 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *