Hạt giống hoa thiên l

Thông tin về hạt giống hoa thiên lý tại Dũng Hà:  Hạt giống hoa thiên lý là một trong những giống hoa thường được lựa chọn để trang trí cho không gian sống. Hoa thiên lý là một loài hoa thân leo, hoa thiên lý thường được trồng ở hiên nhà hoặc ban công. Đặc điểm của loài hoa thiên lý là chúng thường mọc thành chùm, mùi hương của hoa thiên lý rất nhẹ nhàng và dễ chịu. Hoa thiên lý thường nở vào tháng 5 đến tháng 10. Hoa thiên lý được trồng để làm cảnh, để chế biến các món ăn,… Ngoài ra hoa thiên lý còn được sử dụng trong công nghiệp chế biến dược phẩm do hoa thiên lý có tính dược lý cao. Loài hoa này không chịu được ngập úng cũng không chịu được khô hạn, cách trồng hoa thiên lý thì cực kỳ dễ, tuy nhiên bạn cần chú ý đôi điều khi chăm sóc hoa thiên lý nhé. Dưới đây, Dũng Hà sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật trồng hoa thiên lý và cách chăm sóc hoa thiên lý. Cùng chú ý và làm theo chỉ dẫn nhé. Kỹ thuật, cách trồng hoa thiên lý đơn giản tại nhà. Kỹ thuật trồng hoa thiên lý gồm những bước sau : chọn đất, làm giàn, gieo hạt. Để cây phát triển khỏe mạnh bạn cần làm theo các bước dưới đây:  Chọn đất  loại đất thích hợp để trồng hoa thiên lý là đất tơi xốp, có thể dùng đất thịt pha cát, hoặc đất tribat. Đất cần được đảm bảo độ dinh dưỡng để cây phát triển tốt.  Chọn giống Chọn hạt giống hoa thiên lý có tỉ lệ nảy mầm cao, nếu chưa biết địa chỉ bán hạt giống hoa thiên lý chất lượng bạn có thể đến ngay với Hạt giống Dũng Hà.  Thời vụ Hoa thiên lý có thể trồng được vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên để cây sinh trưởng tốt từ khi cây còn non thì bạn nên trồng cây vào mùa thu, vào khoảng tháng 6 – 8 dương lịch. Nhiệt độ trung bình để cây hoa thiên lý phát triển tốt là khoảng 20-35 độ C. 

Kỹ thuật ươm hạt giống hoa thiên lý 

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị bầu đất để ươm hạt giống hoa thiên lý trước khi mang ra vườn trồng. Bầu đất có kích cỡ : cao 10cm , đường kính 6-7 cm. Sử dụng đất pha cát trộn phân hữu cơ để ươm hạt. Các bước ươm hạt giống hoa thiên rất đơn giản và được thực hiện như sau :

  • Cho đất vào túi bầu đã chuẩn bị.  Cho một lượng đất bằng 2/3 túi bầu. 
  • Trước khi gieo hạt giống bạn cần ngâm hạt giống với nước trong khoảng 3-4 tiếng để loại bỏ các chất ức chế sinh trưởng, sau đó rửa sạch bằng nước sạch 1 lần rồi mới đem đi gieo xuống đất.
  • Bỏ hạt giống vào các túi bầu và dải một lớp đất mỏng lên bề mặt hạt giống
  • Sau cùng là cấp ẩm cho bầu ươm. 

Tưới nước thường xuyên cho cây để hạt giống nảy mầm. Mầm cây hoa thiên lý đâm chồi ra và dài 10cm thì bạn có thể tách ra vườn trồng. Lưu ý để hạt giống hoa thiên lý nảy mầm nhanh thì khi gieo hạt bạn cần bón lót thêm phân chuồng hoại mục. Khi mang cây ra vườn trồng bạn cần làm giàn để dây hoa thiên lý leo lên. Nguyên vật liệu để làm giàn hoa thiên lý có thể làm bằng sắt hoặc làm bằng tre tùy theo điều kiện của người trồng cây. 

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa thiên lý

Kỹ thuật chăm sóc hoa thiên lý rất quan trọng, bao gồm những công việc sau : tưới nước, bón phân và phòng trừ sâu bệnh cho cây. Tại sao nói kỹ thuật chăm sóc cho cây hoa thiên lý quan trọng? Vì đây là giai đoạn quyết định chất lượng cũng như năng suất của cây hoa thiên lý.   Tưới nước  Tưới nước cho cây hoa thiên lý 2 lần / ngày, vào buổi sáng và buổi chiều.  Trong quá trình cây phát triển, bạn cần chú ý trong việc tỉa cành để đảm bảo chất lượng của hoa thiên lý. Sử dụng giàn tưới nước phun sương để cho ngọn cây được tươi.  Bón phân  Bón phân cho cây hoa thiên lý theo định kỳ sau : Lần 1 : Khi cây bắt đầu leo lên giàn, bạn cần pha loãng phân để tưới cho cây và lưu ý tưới xa gốc cây để tránh sót rễ.  Lần 2: Khi câu hoa thiên lý bắt đầu ra hoa, loại phân sử dụng để tưới là phân NPK và phân chuồng hoại mục. Khi bón phân bạn cần xới đất quanh gốc cây và rải phân xuống. Phòng trừ sâu bệnh cho cây Loại sâu bệnh thường gặp ở cây hoa thiên lý là sâu ăn lá, bạn cần phòng và trừ sâu ăn lá bằng cách phun thuốc bảo vệ thực vật sinh học. Thường xuyên theo dõi cây để khắc phục tình trạng sớm nhất. Một phương pháp phòng trừ sâu bệnh mọi người cần làm là tỉa bỏ những ngọn bị sâu hỏng trên giàn hoa thiên lý.

Giá bán hạt giống hoa thiên lý

Hạt giống hoa thiên lý đang được bán tại cửa hàng hạt giống Dũng Hà và giá hạt giống hoa thiên lý là …. vnđ/ gói. 

Mua hạt giống hoa thiên lý ở đâu tại Hà Nội

Hoa thiên lý với rất nhiều công dụng, dùng để trang trí không gian sống, dùng để chế biến món ăn, thậm chí hoa thiên lý còn được dùng để chế biến dược phẩm. Rất nhiều hộ dân đã tìm mua hạt giống hoa thiên lý để canh tác nhằm cung cấp cho các nhà hàng, các công ty sản xuất và điều chế dược phẩm. Hạt giống hoa thiên lý cũng được bày bán trên thị trường rất nhiều. Tuy nhiên, để mua được hạt giống hoa thiên lý F1 thì hãy đến ngay với Hạt giống Dũng Hà nhé. Ngoài hạt giống hoa thiên lý, chúng tôi còn cung cấp thêm một số loại hạt giống hoa như : hạt giống hoa hướng dương, hạt giống hoa bỉ ngạn,… 
Xem thêm danh mục các loại hạt giống hoa Dũng Hà tại đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *