Hạt giống hoa hướng dương lùn chất lượng

Hoa hướng dương mang ý nghĩa biểu trưng cho niềm tin và hy vọng. Nếu bạn bạn là người yêu thích hoa thì nên mua ngay hạt giống hoa hướng dương lùn để trồng nhé. Ngay bay giờ, mangtayxanh.net sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật trồng hoa hướng dương lùn. Cũng chú ý và theo dõi nhé!

Hoa hướng dương lùn

Hướng dương lùn có thân to, mẫm và có nhiều lông. Lá to, cuống lá dài, lựa hình trái tim và viền lá có dạng răng cưa. Khi cây cao khoảng 30cm là cho hoa. Hoa hưỡng dương thường nở vào màu đông hoặc mùa xuân. Hoa hướng dương lùn trông rất đáng yêu.

Hạt giống hoa hướng dương lùn

Hạt giống hoa hướng dương lùn

Vào những năm 1000 TCN, hoa hướng được trồng nhiều ở Châu Mỹ.Tại đó, hoa hướng dương được coi là một loài hoa mang ý nghĩa biểu trưng cho niềm tin và sự hi vọng. Khi châu Âu được khai phá, loài hoa đầu tiên mà người dân nơi đây mang trồng là hoa hướng dương với ý nghĩa khởi đầu tốt đẹp. Nét đẹp và sự tươi tắn của hoa đã được nhiều người ưa thích, do vậy hoa hướng dương lại được nan rộng khắp châu âu và thế giới.

Hạt giống hoa hướng dương lùn

Hạt giống hoa hướng dương lùn

Hướng dẫn trồng hoa hướng dương lùn

Hướng dương là loại cây thời tiết ấm và đất phải tươi xốp, không để cây dưới nhiệt độ quá cao vì cây không chịu được nhiệt độ cao. Bạn có thể trồng cây ở vườn hoặc trồng trong chậu đều được. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi trồng hoa hướng dương trong chậu: cần thay đất 1 năm 1 lần và vào khoảng tháng 8-9, trước lúc thay cần cắt tỉa vợi lá và rễ, đất trồng phải là đất tơi xốp để rễ cây thoát nước tốt. Vào tháng 4 thì bạn nên đặt chậu cây ngoài ban công để cây được thoáng gió. Cứ 10 ngày lại tưới nước cho cây 1 lần, thường xuyên tưới phân loãng để cây ra hoa. Mùa hè là khoảng thời gian nắng nóng, bạn cần cho cây vào trong nhà để tránh nóng và thường xuyên tưới nước cho cây. Đến mùa thu, cây chuẩn bị ra hoa, bạn cần tưới nước và kết hợp tưới phân loãng để cây chóng nở hoa. 

Hạt giống hoa hướng dương lùn

Hạt giống hoa hướng dương lùn

Bạn cần thường xuyên tỉa cành cho cây, mỗi năm 3 lần vào mùa xuân, hạ, thu để cây cho hoa. Đặc biệt sau khi hoa tàn bạn cần cắt tỉa cành và kết hợp chăm bón cho cây nhanh hồi lại và phát triển bình thường. Khi tỉa cây cần để cây 3-5 nhánh chính, tỉa bớt những cành dài đi. 

Hạt giống hoa hướng dương

Hạt giống hoa hướng dương

Nhân giống cây hướng dương

Hoa hướng dương thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành, Bạn nhân giống cây hoa hướng dương vào mùa xuân để tỉ lệ cây sống cao hơn.

Cách làm: 

  • Cắt đầu cành đã có chồi đỉnh 6-8 cm, cắt bỏ các đốt và lá 
  • Sau khi các vết cắt khô lại thì cắm xuống đất với độ sâu 1/2 cành giâm rồi tưới nước thật đẫm.
  • 2 ngày sau mới tưới 1 lần nữa.
  • Đảm bảo cho cây luôn ở nhiệt độ từ 18-20°C .
  • Khoảng 20 ngày sau cành giâm sẽ mọc rễ và đợi đến khi những chồi non nảy ra khoảng 2-3 cm là có thể đánh ra chậu khác.

Do cây non nên bạn cần hạn chế phơi nắng, đợi đến khi cây cứng các một chút thì mới đưa vào quy trình chăm sóc bình thường.