Hạt giống hoa cúc bách nhật

Hạt giống hoa cúc bách nhật sau khi nở hoa sẽ cho hoa đẹp tự nhiên và loài hoa này còn mang ý nghĩa về sự thẳng thắn, trung thực nên được rất nhiều người yêu mến. Những người yêu thích trồng hoa thì không thể bỏ qua loài hoa này, bài viết dưới đây cung cấp một số thông tin về cách trồng hoa bách nhật và những lưu ý khi đi mua hạt giống hoa bách nhật.

Hoa cúc bách nhật

Hoa cúc bách nhật hay còn có tên gọi khác là cúc pha lê, cúc nút áo, hoa nở ngày. Cúc Bách Nhật có tên khoa học: Gomphrena globosa, họ Rau dền ( Amaranthaceae ), nguồn gốc Châu Á, Ấn Độ. Và còn có rất nhiều các tên địa phương khác nhau nữa hiện nay mà bạn cần timg hiểu thêm về các loại cây đó.

Hạt giống hoa bách nhật

Hạt giống hoa bách nhật

Cây hoa cúc bách nhật là thực vật hoang dã mọc trong vùng nhiệt đới, có 100 chủng loại. Thời gian hoa nở từ tháng 6 – 10. Hoa cúc bách nhật hình tròn nở ở đầu cành. Cũng như tên gọi, cây cúc bách nhật thường xuyên nở hoa. Sau khi hoa khô không hề phai sắc vì thế hoa cúc bách nhật được dùng làm hoa khổ để trang trí. Hoa cúc bách nhật là loại cây chịu nóng.

Hướng dẫn trồng hoa bách nhật

Hạt của cây có thể gieo trực tiếp xuống đất và tưới nước ẩm. Sau khoảng thời gian từ 4 đến 5 ngày là cây bắt đầu mọc mần.

Hạt giống hoa bách nhật

Hạt giống hoa bách nhật

Sau khi Cây con từ 20-25 ngày có thể đem trồng và  mật độ 40-45 cm vì cây phát triển và tán rộng khá là nhanh nên cần trồng xưa ra một chút để tránh sau này cây có thể to quá và chật quá khiến cho cây không thể phát triển hơn nữa

Sau khoảng thời gian từ 75-80 ngày cho hoa nở xơ xác nhưng rất bền, và tươi lâu. Và lúc này bạn chi cần tưới nhẹ và chăm sóc nhẹ cho cây nở hoa thành từng cụm trên đỉnh, các cụm hoa này tròn hoặc hơi thuôn dài; phía dưới hoa có lá non, nhỏ. Hoa cúc bách nhật là hoa lưỡng tính, không có cánh, lâu tàn. Hoa cúc bách nhật có nhiều màu sắc phong phú như: tím, hồng, đỏ, trắng.

Hạt giống hoa bách nhật

Hạt giống hoa bách nhật

Lưu ý khi đi mua hạt giống hoa bách nhật

Hạt giống là một sản phẩm không thể đánh giá được chất lượng luôn mà phải thông qua thời gian dài trồng và chăm sóc thì mới đánh giá được. Vì vậy bạn nên tìm mua các sản phẩm hạt giống hoa bách nhật chất lượng ở các cửa hàng uy tín và các nhà cung cấp lớn trên thị trường để không mất công chăm sóc mà giống không tốt thì không được những hoa bạn mong muốn.