Hạt giống hoa baby hồng chất lượng

Hạt giống hoa baby hồng nở thành hoa rất đẹp và được nhiều người yêu thích có thể dùng trang trí hoặc bó cùng những loài hoa khác cũng rất đẹp. Trồng hoa baby như thế nào đơn giản mà cho hoa đẹp bài viết dưới đây phần nào cung cấp cho bạn những thông tin và hướng dẫn trồng hoa.

Hoa baby hồng

Hoa baby hay còn gọi là hoa chấm bi xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải và Đông Âu, Baby (Baby’s Breath) là tên của những hoa thơm nhỏ xíu như những bông tuyết . Gypsophila paniculata, có nghĩa là “thích phấn” (love chalk) do chúng ưa sống trên vùng đất đá vôi (gypsophily: tính ưa đá vôi, ưa thạch cao).
Hạt giống hoa baby hồng

Hạt giống hoa baby hồng

Bản thân hoa Chấm bi cũng không bền với nhiệt độ và ánh sáng lắm, nghĩa là đừng nóng – đừng lạnh quá là nó sẽ héo ngay. Ðể làm được một bó hoa hoàn hảo hoặc một mẫu trang trí hoa tuyệt vời, bạn không thể không dùng hoa Baby. Hoa Baby màu trắng, những bông hoa nhỏ điểm khắp trên các nhánh hoa.

Hướng dẫn trồng hoa baby hồng

Chuẩn bị

Hạt giống: Mua hạt giống hoa baby nên chọn loại hạt có chất lượng tốt để đảm bảo tỷ lệ nảy mầm cao, cây có sức đề kháng tốt, phát triển khỏe mạnh, hoa đẹp, bền màu. Đất trồng: Sử dụng đất hữu cơ ẩm hoặc đất phù sa do có độ ẩm tốt, khả năng thoát nước cao. Lưu ý vệ sinh đất sạch sẽ, loại bỏ rác thải, cát, đá, sỏi. Chậu hoa, bồn hoa hoặc luống đất và bình tưới nước.
Hạt giống hoa baby hồng

Hạt giống hoa baby hồng

Kỹ thuật gieo và trồng bằng hạt giống

Ủ hạt trước khi gieo hạt giống hoa baby bằng cách pha nước ấm 3 nước sôi + 2 nước lạnh, cho hạt  vào ngâm trong khoảng 5-6 giờ, sau đó, vớt hạt ra, rửa hạt lại bằng nước sạch.
Dùng gòn nhúng ẩm, vắt ráo, cầm trút miếng gòn thấy không còn nước giọt chảy ra là được, bọc hạt lại cho vào lọ ủ khoảng 3 – 4 ngày, khi thấy hạt nứt mầm trắng thì gieo vào đất hoặc chậu hoa. Sang chậu hoặc luống đất từ khi gieo hạt khoảng 10-15 ngày, khi sang chậu nên sang vào lúc mát và tưới ẩm hạt ngay sau đó, cây phát triển cứng lên rồi nên cho ra nắng.
Hạt giống hoa baby hồng

Hạt giống hoa baby hồng

Kỹ thuật chăm sóc cho hoa baby

Khoảng 30-40 ngày hoa baby sẽ ra hoa, khi cây hoa baby ra hoa những bông hoa nào tàn và hỏng trước thì ta nên dùng kéo cắt bỏ đi và bón phân tưới nước nhiều trong quá trình ra hoa cho hoa tươi và đẹp hơn. Hoa baby ưa thích và phù hợp với nhiệt độ trung bình từ 17-2 độ C, nóng hay lạnh quá đều không tốt cho sự sinh trưởng của cây. Sâu bệnh hại, các bệnh thường gặp ở hoa baby như thối do nấm Pythium, rệp, bọ trĩ, sâu ăn tạp. Có thể đên các của hàng bảo vệ thực vật mua thuốc về phun. Phòng tránh bệnh và sâu hại bằng cách tưới nước hợp lý, không tưới quá muộn (sáng sớm hoặc 5-6h chiều là hợp lý) vì ban đêm có sương đêm độ ẩm cao cây sẽ dễ nhiễm nấm hơn. Nước tưới cho cây hoa baby không cần nhiều, chỉ nên 1-2 ngày mới tưới một lần.
Hạt giống hoa baby hồng

Hạt giống hoa baby hồng

Bón phân cho hoa baby

Vào thời kỳ cây sinh trưởng cần bón phân 2 tuần 1 lần. Bón phân NPK có tỷ lệ NPK đồng đều 20-20-20. Để cho hoa ra sớm, nên bón phân NPK có tỷ lệ là 12-30-17 và các thành phần vi lượng thường dùng để kích thích hoa. Tiến hành dùng phân bón dùng bình xịt phun sương ướt hết các mặt lá, lặp đi lặp lại sau mỗi 7 đến 10 ngày.

Một số lưu ý

Hiện nay, việc trồng hoa baby cũng rất phổ biến bạn có thể tìm mua hạt giống loài hoa này ở nhiều nơi, chẳng hạn như tại các cửa hàng cây, hoa cảnh hay thậm chí là nó được rao bán trên khắp các trang web mạng. Trồng hoa quan trọng nhất đó chính là hạt giống hoa baby hồng nên lựa chọn nơi cung cấp có chất lượng và uy tín để mua được giống tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *