Hạt giống đậu cove bụi chất lượng cho năng suất cao

Đậu cove- một loại thực phẩm không còn xa lạ gì với người tiêu dùng Việt. Đây là một trong những loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe. Là một loại thực phẩm sạch, ngoài chức năng kiểm soát đường trong cơ thể, đậu cove còn rất tốt cho hệ tim mạch,…Đậu cove được trồng khá phổ biến ở Việt Nam do thời tiết và đất đai ở Việt Nam rất thích hợp trồng loại cây này. Dưới đây Mangtayxanh.net sẽ đưa ra một vài thông tin về đậu cove, cùng chú ý theo dõi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé !

Đậu cove bụi

Đậu cove còn có một tên gọi khác là đậu tây, là loại cây sống theo từng bụi. Như đã nói bên trên, đậu cove là loại thực phẩm tốt cho tim mạch và giúp cơ thể kiểm soát lượng đường hiệu quả. Với những công dụng cực kì thuyết phục trên có lẽ sẽ khiến bạn muốn bổ sung ngay đậu cove vào thực đơn hàng ngày để cung cấp chất xơ cũng như để bảo vệ cơ thể. Ở Việt Nam, với thời tiết vô cùng thuận lợi, bạn có thể dễ dàng trồng một vài bụi đậu cove trong chính khu vườn của nhà mình. Vừa giúp khuôn viên nhà trở nên xanh hơn, vừa cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình mình. Bạn đã biết cách trồng cây đậu cove chưa? Tiếp tục theo dõi để biết thêm về kỹ thuật trồng đậu cove nhé.
Hạt giống đậu cove bụi

Hạt giống đậu cove bụi

Kỹ thuật trồng đậu cove bụi

Bước 1. Chuẩn bị vật tư

– Thùng xốp ( hoặc chậu nhựa) – Đất: Bạn cần phải chọn loại đất dinh dưỡng và tơi xốp để rễ cây phát triển tốt, ví dụ như đất tribat, đất phù sa pha trùn quế,… – Bình tưới. 
Hạt giống đậu cove bụi

Hạt giống đậu cove bụi

Bước 2.Chuẩn bị giá thể hữu cơ

– Trộn đất phù sa và phân giun theo tỉ lệ 50/50. Có thể sử dụng đất Tribat thay đất phù sa. Trộn thật đều sau đó đổ hỗn hợp đất này vào chiếc thùng xốp sao cho mặt đất cách miệng thúng xốp 2 cm.

Bước 3. Trồng cây con hoặc gieo hạt

Có 2 hình thức trồng đậu cove là: gieo hạt và trồng cây con
  • Trồng cây con: Trồng các cây con sao cho khoảng cách gữa chúng là 30cm, các hàng cách nhau 50cm 
  • Gieo hạt đậu cove bụi: Đầu tiên cầm ngâm hạt giống với nước trong 2 tiếng rồi vớt ra và để ráo nước. Sau đó đem hạt đi gieo, gieo hạt sao cho khoảng cách giữa các hạt là 15cm, khoảng cách giữa các hàng là 50cm. Sau khi gieo hạt xong thì dải một lớp đất mỏng khoảng 2cm. 

Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch

Tưới cây:

Tưới nước cho cây bằng hệ thống nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa. Với mô hình trồng nhỏ thì bạn chỉ cần sử dụng bình tưới gia dụng. Vào mùa hè cần tưới nước cho cây 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi tối. Vào mùa đông thì chỉ cần tưới 1 lần/ ngày vào chiều tối là đủ. 

Chăm sóc cây:

+ Giai đoạn cây mới có 2-3 lá: Bạn cần bón phân hữu cơ cho cây và vun gốc cho cây, khoảng 1 tuần bón 1 lần  + Giai đoạn cây có 5-6 lá: giai đoạn này cần làm giàn để cho cây leo. Cắm một chiếc cọc dài khoảng 1,5m và cách gốc gây 10cm hoặc có thể tạo giàn chắc hơn bằng cách dùng thanh ngang để kết nối các cọc với nhau.
Hạt giống đậu cove bụi

Hạt giống đậu cove bụi

 Phòng ngừa sâu bệnh cho cây Sau khi trồng khoảng 1-2 ngày, bạn cần phòng sâu bệnh cho cây để bằng dung dịch thảo dược ngừa sau bệnh cho thực vật. Với 10m² cần dùng 5ml dung dịch pha với 1 lít nước. Cú 5 ngày lại phun một lần để cây được tươi tốt và không bị sâu bệnh.

 Thu hoạch:

Đậu cove cho quả rất nhanh, chỉ sau 55 ngày là đã có thể thu hoạch. Sau thi thu hoạch xong cân fboor sung phân bón cho cây ngay. Lưu ý: cần thu hoạch vào sáng sớm và bón phân vào chiều tối.

Lưu ý khi chọn hạt giống đậu cove bụi

Thứ nhất, khi mua hạt giống đậu cove bạn cần chú ý các thông tin được in trên bao bì. Thứ hai, bạn cần đến cơ sở cung cấp hạt giống uy tín, chất lượng để mua được hạt giống tốt cho năng suất cao.  Tại Nông sản Dũng Hà đang bán các loại hạt giống rau và thực phẩm, trong đó có hạt giống đậu cove bụi. Đặt mua ngay hạt giống đậu cove tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *