Hạt giống đậu cove bụi

Đậu cove là thực phẩm có lợi cho sức khỏe giúp kiểm soát lượng đường, tốt cho tim mạch và còn nhiều công dụng khác nữa. Bạn đang băn khoăn về cách trồng, chăm sóc loại đậu này cũng như gặp khó khăn trong việc chọn hạt giống cove bụi bài viết dưới đây sẽ chia sẽ những thông tin hữu ích đến cho bạn.

Đậu cove bụi

Đậu cove (còn gọi là đậu tây), tên khoa học là Phaseolus vulgaris. Lợi ích sức khỏe của loại đậu này rất nhiều, dưới đây là một số công dụng tiêu biểu có thể thuyết phục bạn đưa loại đậu này vào bữa ăn thường xuyên hơn.

Hạt giống đậu cove bụi

Hạt giống đậu cove bụi

Kỹ thuật trồng đậu cove bụi

Bước 1. Chuẩn bị vật tư

– Thùng xốp, chậu nhựa thông minh.

– Đất dinh dưỡng:  Đất Tribat hoặc đất thường, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế.

– Hạt giống Đậu cô ve bụi.

– Bình tưới 1 lít hoặc 2 lít.

Hạt giống đậu cove bụi

Hạt giống đậu cove bụi

Bước 2.Chuẩn bị giá thể hữu cơ

– Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun  theo tỷ lệ 50% phân giun (hoặc 50% đất Tribat) với 50% đất phù sa. Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân giun vào thùng xốp hoặc chậu nhựa thông minh cách miệng chậu 2cm.

Bước 3. Trồng cây con hoặc gieo hạt

– Trồng cây con: Trồng cây cách cây 30cm, hàng cách hàng 50cm.

– Gieo hạt đậu cove bụi: ngâm hạt 2 giờ, để ráo nước rồi gieo, hạt giống được gieo hạt cách hạt 15cm, hàng cách hàng 50cm. Sau khi gieo hạt xong lấp một lớp đất mỏng khoảng 2cm.

Bước 4: Chăm sóc và thu hoạch

– Tưới nước cho cây: Dùng hệ thống tưới thông minh như tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa áp lực thấp, hoặc bình tưới phun để tưới cho cây

+ Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè. Không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng.

+ Tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông. Không nên tưới nước quá nhiều cho cây.

– Chăm sóc cây rau.

+ Khi cây rau có 2-3 lá thật ta nên phun bổ sung các loại phân hữu cơ sinh học định kỳ 7-10 ngày/ lần, kết hợp vun gốc cho cây. Có thể dùng chế phẩm hữu cơ hoặc  ngâm phân giun vào nước theo tỷ lệ 1kg phân giun cho 3 lit nước sau đó lọc lấy nước và đem nước phân giun tưới cho cây.  Sau khi thu hoạch rau ta bổ sung phân giun vào thùng  sao cho lượng phân cách  mặt chậu khoảng 2cm rồi trồng tiếp đợt rau tiếp theo.

+ Khi cây được 5-6 lá cần cắm giàn ngay cho cây leo. Mỗi cây cắm 1 cọc cao 1.5m cách gốc 10cm. Có thể buộc thêm các thanh ngang nối các cọc với nhau tạo giàn chắc hơn.

Hạt giống đậu cove bụi

Hạt giống đậu cove bụi

– Phòng ngừa sâu bệnh.

+ Sau khi rau trồng từ 1- 2 ngày ta bắt đầu phun dung dịch thảo dược phòng ngừa sâu bệnh. Để phòng ngừa sâu bệnh đạt hiệu quả cao cứ 5 ngày ta phun 1 lần, mỗi lần phun hòa 5ml dung dịch với 1 lít nước phun cho 10m2 rau.

– Thu hoạch.

+ Thu hoạch sau  50-55 ngày gieo. Thu hoạch vào sáng sớm sau đó bón phân vào chiều mát.

+ Thu khi quả bắt đầu nổi hạt. Thu hoạch từng lứa, tránh làm giập nát, hư hỏng

+ Để trồng rau mới dùng xén xới đất tơi và phơi 2 – 3 nắng,  bổ sung hỗn hợp phân giun và đất vào thùng cách miệng 2cm.

Lưu ý khi chọn hạt giống đậu cove bụi

Trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp hạt giống đậu cove bụi nên khách hàng có thể dễ dàng tìm mua ở bất kỳ cửa hàng nào trên cả nước. Tuy nhiên lưu ý cho bạn khi đi mua nên đọc kỹ các thông tin trên sản phẩm và tìm mua ở những cửa hàng uy tín của các nhà cung cấp chất lượng để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm. Tại công ty của chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm hạt giống đậu cove bụi, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết được thông tin và giá của sản phẩm.