Dùng hạt chia cho bé đúng cách, hiệu quả mới cao!

Giống như dinh dưỡng có trong các thực phẩm khác, hạt chia cho bé phát huy tối đa hiệu quả chỉ khi dùng đúng cách. Vậy hạt chia cho bé sử dụng thế nào mới đúng. Hãy cùng tham khảo nhé!

Với hàm lượng dinh dưỡng cao hạt chia thường được dùng như thành phần bổ sung dưỡng chất trong các bữa ăn hàng ngày. Nhưng với trẻ nhỏ thì dùng thế nào? Sử dụng hạt chia cho bé ra sao để vừa hiệu quả vừa an toàn?

hạt chia cho bé

Tác dụng  sức khỏe của hạt chia cho bé

Tuy hạt chia chỉ nhỏ như hạt é hoặc hạt mè nhưng các chất phía trong hạt được coi như một “viên vitamin tổng hợp”. Lượng protein trong hạt chia cao và lượng cholesterol thấp, chất xơ nhiều giúp tránh táo bón cho bé. Lượng canxi dồi dào trong hạt chia giúp bé phát triển chiều cao. Hạt chia chứa nhiều axit béo, đó là omega 3, chất này  quan trọng cho việc phát triển trí não của bé và cung cấp chất chống ôxy hóa giống như quả việt quất.

Với các tác dung kể trên, bạn hãy bổ sung ngay hạt chia vào thực đơn cho bé để mang lại các hiệu quả bất ngờ như:

1. Hạt chia cho bé giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa

Chất xơ dồi dào có trong hạt chia cải thiện cực tốt cho hệ tiêu hóa, tăng khả năng hấp thụ, tăng cường hệ bài tiết và các chức năng sinh lý quan trọng khác của bé. Đặc biệt chất xơ còn thanh lọc và làm sạch các bộ phận khác của bé.

hạt chia cho bé ăn dặm

Các mẹ cần lưu ý: không nên dùng hạt chia thay cho các chất xơ khác, vì nếu dùng không đúng sẽ khiến bé bị táo bón. Phải cân đối các thành phần trong chế độ ăn uống hàng ngày. Dó đó cung cấp cho bé chất xơ qua  các món ăn để kích thích và tăng tốc thải các chất độc ra ngoài cơ thể, đồng thời giảm các cơn đâu do táo bón.

Các mẹ có thể xem thêm: Cách sử dụng hạt chia để giảm cân

2. Omega 3 trong hạt chia cao nhất trong tự nhiên

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra kết quả của việc cung cấp omega 3 trong hạt chia cho bé. Não của trên liên tục tăng cường và phát triển sau 6 tuổi. Trong omega 3 a-xit béo chứa nhiều thành phần, điển hình là: EPA và DHA.

Các mẹ cần chú ý: cơ thể không tự tổng hợp được omega 3 mà phải thông qua các nguồn thực phẩm chẳng hạn như: sữa, trứng… nhưng có hàm lượng ít. Sử dụng hạt chia cho bé đúng cách là phương thước cung cấp omega 3 tuyệt vời cho bé

3. Phong phú chất can-xi phong phú

Trong lúc mang thai nếu không cũng cấp đủ can-xi cho cơ thể sẽ khiến trẻ hay bị giật mình, ngủ không sâu giấc, hay khóc. Sau vài tháng sau khi sinh thì biểu hiện này xuất hiện càng rõ. Đến giai đoạn trưởng thành thì can-xi là yếu tố quyết định tầm vóc và chiều cao của bé, thiếu can-xi khiến hoạt dộng của xương, răng khó duy trì. Can-xi còn giúp các enzym chuyển hóa glucid, lipid và protid. Nếu thiếu quá trình này thì trẻ sẽ bị ảnh hưởng trong việc phát triển về thể chất.

Dùng hạt chia cho bé đúng cách

Áp dụng các cách sử dụng hạt chia cho bé sau đây để đem lại tối đa hiệu quả cho bé:

Với các bé ăn dậm, các mẹ hãy nấu bột ăn dặm cùng với hạt chia nghiền nhỏ. Trẻ có thể ăn được thưc ăn và cơm, mẹ hãy trộn hạt chia vào các loại thức ăn, mẹ cũng có thể nghiền nhỏ hạt chia để pha nước cho bé uống.

Khuyến cáo sử dụng hạt chia cho bé là liều lượng khoảng 20-30g mỗi người. Độ tuổi hợp nhất để dùng hạt chia cho bé là sau khi cai sữa và đến giai đoạn ăn dặm. Nên hạn chế dùng hạt chia cho các bé dưới 2-3 tuổi vì ở giai đoạn này hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện, sẽ dễ bị hốc hạt hoặc sốc, rất nguy hiểm cho bé.

Tóm lại, dùng hạt chia cho bé dúng cách sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ cho sức khỏe. 

Nếu các mẹ muốn mua hạt chia đảm bảo chất lượng và có thắc mắc về hạt cũng như muốn tìm hiểu thêm các thực phẩm đồ khô khác thì hãy liên hệ với Dũng Hà ngay nhé!

CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ
Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính  – Hà Nội

Hotline: 1900986865
Website: https://mangtayxanh.net