Đặc sản nấm hương rừng tây bắc một vị thuốc, nguyên liệu cho nhiều món ăn

Nếu ai đã từng có dịp đến với vùng núi Tây Bắc nước ta thì không thể bỏ lỡ đặc sản nấm hương rừng. Nó được coi như một vị thuốc và nguyên liệu cho nhiều món ăn trong gia đình, nhà hàng bởi mùi vị ngon, khó quyên của nấm hương rừng tây bắc, nấm hương rừng sapa.

Đặc sản nấm hương rừng tây bắc một vị thuốc, nguyên liệu cho nhiều món ăn

Nấm hương rừng giống như các loài nấm hương khác cũng có những đặc điểm chung của loài có hình dạng giống một cái ô đường kính khoảng từ 4- 10 cm, có màu nâu nhạt, khi chín có màu nâu đậm. Bề mặt nấm có những vảy nhỏ màu trắng. Thịt của cây nấm có màu trắng, cuống hình trụ. Nấm hương rừng mọc ký sinh ở những cây thân to và thay lá theo mùa như cây sồi, cầy phong, một số các loài cây khác. Nấm hương được biết đến ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,… Ở Việt Nam nấm hương rừng chủ yếu ở vùng núi phía Tây Bắc được biết đến với cái tên như: nấm hương rừng tây bắc, nấm hương rừng Điện Biên, Nấm hương rừng cao bằng, nấm hương rừng Sapa,.. giá nấm hương rừng rất khác nhau và tùy loại cũng như tùy vào nơi sản xuất

Mặc dù có những đặc điểm chung giống như những loài nấm hương khác nhưng nấm hương rừng lại mang một mùi vị khó tả khi thưởng thức một lần thì sẽ nhớ mãi mùi vị đặc biệt này. Nấm hương rừng ngâm trong nước hay sau khi chế biến thành món ăn vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.

Nấm hương rừng đây bắc

Nấm hương rừng đây bắc

Công dụng của nấm hương rừng

Không chỉ là nguyên liệu của các món ăn bởi mùi vị đặc biệt của nó, nấm hương rừng còn được biết đến như là một vị thuốc. Nấm hương rừng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như giàu khoáng chất, đạm, vitamin,.. Có khoảng enzym, acid amin tốt cho cơ thể. Khi nấm hương nấu chín alcool hữu cơ biến đổi và tạo thành mùi thơm đặc biệt.

Trong nấm hương rừng chứa chất Letinan và Lentinula Edodes mycellium ( LEM) đây là 2 thành phần chính tạo nên tính dược của nấm hương rừng. Một nguyên cứu tại Nhật, chứng minh bệnh nhân đang hóa trị ung thư nên sử dụng thêm Letinan hiệu quả trị liệu và khả năng sống sót cao hoen và kìm hãm sự phát triển ung thư. Trong 100 gram nấm hương rừng sấy khô chứa 12,5 gram chất đạm, 1,6 gram chất béo, 60 gram chất đường, 16 mg canxi, 3,9 gram sắt và các loại vitamin.

Ngoài ra nấm hương rừng còn hạ huyết áp, hỗ trợ và ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu, giảm cholesterol, giảm béo và chữa các bệnh viêm khớp, chữa tàn nhang.

Tham khảo cách chọn mua nấm hương rừng chất lượng: XEM

Hiện nay công ty  chúng tôi còn cung cấp các loại nông sản, đặc sản tây bắc như: óc chó nguyên hạt, chuối hột rừng khô và các sản phẩm khác.

Liên hệ với chúng tôi cung cấp thực phẩm sạch Dũng Hà để được giải đáp trực tiếp hoặc ghé trực tiếp cửa hàng tại: Nhà số A11, Ngõ 100 con đường Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Xem về những đặc sản hà giang

Website: mangtayxanh.net

Hotline: 0901.539.693

Số máy bàn: (024)-66865840

Email: nongsandungha@gmail.com