Đặc sản măng trúc Yên Tử

Măng trúc yên tử là loại măng đặc sản được khai khẩn từ vùng núi Yên Tử – Quảng Ninh.

Mỗi dịp vào mùa lễ hội Yên Tử, du khách lại được thưởng thức món măng trúc vừa bùi, vừa thơm, một đặc sản riêng của huyện Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Măng trúc có thiết chế biến thành nhiều món khác nhau như nấu canh, nướng, xào với thịt dê hoặc muối với ớt tươi.

Măng trúc Yên Tử thon nhỏ nhưng rất chắc. Sau khi lấy măng về, người ta có thể thái thành lát nhỏ hoặc cắt ra từng khúc ngắn khoảng 2 đốt ngón tay, sau đó bổ dọc, rửa sạch rồi cho vào xào chín với thịt dê hoặc thịt bê. Gia vị cho món ăn này là cần tây, hành tươi và một tí hạt tiêu. Rất nhiều loại măng có thiết chế biến được món ăn này nhưng không thể ngon, ngọt bằng măng trúc Yên Tử. Điểm đặc biệt là sau khi nấu chín, loại măng này hầu như không còn mùi hăng của măng tươi, không có vị đắng như nhiều loại măng khác.

Măng trúc Yên Tử không nhiều, nhưng cũng rất ngon nhờ món măng dầm ớt. Măng củ thái mỏng, trộn dấm, nhiều ớt tươi, đường, gia vị và một ít hạt quả móc mật kèm theo những bí quyết riêng mà không phải ai cũng biết được.

Cũng với loại măng này, người ta còn có thể để nguyên cả bẹ, nhúng vào nước sôi rồi cho vào nướng trên than hoa, đến khi bẹ măng cháy xém là được. Bóc bẹ, mùi thơm của măng sẽ tỏa ra, chấm với muối vừng, ăn thấy mát mà thanh sạch. Ai có tâm lên

Yên Tử, chỉ cần ăn măng trúc với cơm nắm cũng thấy ấm lòng.

Măng trúc Yên Tử không phải mùa nào cũng có. bởi vậy, đi trẩy hội Yên Tử mà không được thưởng thức món đặc sản này thì thật là uổng.

Mua các thực phẩm sạch mỗi ngày:

Liên hệ: CÔNG TY TNHH NÔNG SẢN DŨNG HÀ

Website: https://mangtayxanh.net/

Địa chỉ: Nhà số A11, Ngõ 100 đường Trung Kính-Quận Cầu Giấy-Hà Nội
Hotline: 0901.539.693
Số máy bàn: (024)-66865840
Email: nongsandungha@gmail.com