Công dụng chữa bệnh tuyệt vời từ lá giang bạn đã biết?

Bắt nguồn từ vùng Đông Nam Á, phân bố nhiều ở các khu vực Trung Quốc, Lào, Campuchia và Việt Nam,được biết đến là một loại dây leo có công dụng rất tốt trong việc chữa bệnh trong cơ thể con người.

Ở Việt Nam, cây lá giang mọc ở nhiều nơi thuộc các tỉnh miền Trung và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ở Nam Bộ, thường mọc hoang ven sông rạch, trong vườn cây, được dùng làm rau và làm thuốc. Tuy nhiên, làm sao để có thể mua lá giang ở Hà Nội? Giữa nhiều nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc, người tiêu dùng muốn tìm những loại rau dại không chất kích thích mà có thể chữa được nhiều bệnh tật, lá giang trở thành một lựa chọn tin dùng của mọi người.

Hơn thế nữa, người thành thị thích loại rau này bởi giá lá giang so với các loại rau khác không hề đắt, lại tươi ngon, đảm bảo. Người dân Nam Bộ dùng nấu canh chua, chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng như xào với thịt gà, cá nước ngọt, thịt bò…. nấu với canh chua là một món ăn ngon, bổ.

mua la giang tai ha noi

Tác dụng của cây lá giang

Chữa viêm bàng quang bằng canh gà lá giang

Mọc hoang ở ven rừng, ven suối, ven sông, có khi gặp ở nương rẫy, đồi cây bụi, ở những enơi có nhiều ánh sáng. Thân cây là loại dây leo dài 1,5 – 4 m, nhẵn, có ít nhựa mủ trắng. Thân bò trên cây sống, cây chết hoặc thảm thực vật xanh. Rễ có nhiều cấp khác nhau mọc sâu trên nền đất ẩm.

Thân, lá và rễ của cây đều được dùng làm thuốc chữa bệnh. Là một loài cây có dược tính cao, chất saponin trong lá giang có tính kháng sinh cao. Có nơi, người ta dùng lá giang giã lẫn với lá khoai lang để lấy nước uống chữa ngộ độc thức ăn.

Theo dân gian, người ta thường đem để chữa các chứng như đầy bụng, ăn không tiêu, đau dạ dày và đau nhức xương khớp. Cây có tính mát, giúp điều trị mụn nhọt, lở ngứa, vị chua chua của lá giang nấu canh rất hợp.

Thân cây làm thuốc chữa sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu, viêm thận mạn tính. Đặc biệt, nó còn có công dụng của lá giang chữa viêm ruột, phong thấp, sưng tấy…

Bán lá giang ở đâu? Loại rau này chủ yếu có ở các tỉnh miền Trung và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Do vậy, ở thành thị ít thấy loại rau này. Vậy mua lá giang ở đâu để hiệu quả? Bạn có thể tìm đến các cửa hàng nông sản tại Hà Nội để tìm mua loại rau bổ dưỡng này.