Đuông dừa- Đặc sản Bến Tre

Đuông dừa là một đăc sản nổi tiếng của tỉnh Bến Tre, được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nếu lầ đầu tiên nhìn thấy món đặ sản này chắc ai cũng rùng mình vì món đặc sản kì quặc này, con Đuông dừa vẫn ngoe nguẩy trong bát mắm mà không qua khâu đun nấu nào. Nhưng khi được thưởng thức món đặc sản này lại thấy nó ngon vô cùng. Bạn đã được thưởng thức món đặc sản Bến Tre này chưa? Bật mí với các bạn rằng nó rất thú vị, ai đến Bên Tre cũng phải thưởng thức ngay Đuông dừa. Ngay bây giờ cùng mangtayxanh.net khám phá về con Đuông dừa nhé!

Đuông dừa

Đuông dừa hay còn được gọi là ấu trùng bọ kiến dương. Vào mùa giao phối, bọ kiến dương tìm ngay đến ngọn dừa để làm nơi trú ngụ, làm tổ và đẻ trứng trong ngọn cây dừa. Sau một thời gian thì trứng nở thành ấu trùng và những con ấu trùng này lớn lên và phát triển nhờ vào việc ăn củ hũ dừa. Đuông dừa lớn dần lên và đục vào trong ngon dừa làm hỏng ngọn dừa, do vậy phải hi sinh ngọn dừa thì mới có Đuông dừa để ăn. 

Con Đuông dừa là con gì

Đuông dừa

Nếu là lần đầu tiên thưởng thức món Đuông dừa thì chắc chắn đây sẽ là thử thách của tất cả mọi người, không riêng ai. Đuông dừa trông giống con sâu non, thân hình mập mạp, có màu trắng ngà, ngoe ngẩy trong bát mắm ớt…. thật thụ vị và đáng khám phá!

Con Đuông Dừa có ăn được không?

Như đã nói, Đuông dừa là món đặc sản của tỉnh Bến Tre. Được đến với Bến Tre, được nhìn thấy món Đuông dừa, nhưng rất nhiều bạn hỏi ” Đuông dừa có ăn được không?”- một câu hỏi vô cùng “ngớ ngẩn”. Tại vì thấy con Đuông dừa vẫn ngoe nguẩy trong bát mắm ớt. Món ăn gì mà lạ lùng vậy? chẳng qua chế biến gì cả. Thế nhưng Đuông dừa ngâm mắm ớt lại là món đặc sản nổi tiếng của Bến Tre. 

Con Đuông dừa là con gì

Đuông dừa có ăn được không

Ngoài món Đuông dừa chấm mắm ớt thì đuông dừa còn có cách chế biến khác dễ ăn hơn như: Đuông dừa nướng, Đuông dừa hấp nước dừa, Đuông dừa chiên bơ, Đuông dừa nấu cháo,…

Mua Đuông dừa tươi sống tại Hà Nội.

Đuông dừa là món đặc sản nổi tiếng tỉnh Bến Tre, Hiện tại thì nó cũng chưa được phân phối nhiều ở Hà Nội. Do vậy để tìm mua Đuông dừa cũng không dễ dàng gì. Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, Nông sản Dũng Hà đang cung cấp Đuông dừa tươi sống. Đuông dừa tại Nông sản Dũng Hà được nhập trực tiếp tại Bến Tre, được các nhà hàng, các quán ăn trên địa bàn Hà Nội tin tưởng và đặt mua. Nhanh tay liên hệ hotline hoặc website công ty để đặt mua Đuông dừa với nhiều ưu đãi dịp tết 2020.