Chuyên gia dinh dưỡng bật mí bảng xếp hạng những loại thịt tốt nhất cho bé

Thịt là một loại thực phẩm tươi sống thiết yếu trong mỗi bữa ăn của trẻ nhỏ ở thời kì ăn dặm. Có rất nhiều loại thịt, mỗi loại đều có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Vậy chọn loại thịt nào cho con ăn dặm thì tốt nhất hẳn đang là nỗi băn khoăn của nhiều bà mẹ. Để giải đáp vấn đề này, hôm nay mangtayxanh.net sẽ chấm điểm từng loại thịt, giúp mẹ dễ dàng hơn trong việc chọn thức ăn cho bé.

1. Đứng đầu bảng xếp hạng là thịt bò:

Có thể nói thịt bò là loại thực phẩm tươi sống có giá trị dinh dưỡng cao nhất trong tất cả các loại thịt, điển hình sắt và folate- 2 loại chất rất tốt cho trẻ nhỏ đặc biệt là rất thích hợp với đường ruột của trẻ mới ăn dặm. Tuy nhiên, với trẻ mới ăn dặm thì thích hợp với phần thịt thăn hơn, thịt bò thăn là phần thịt chứa nhiều chất sắt nhất mà không bị dính mỡ hay gân bò. Khi trẻ già tháng hơn một chút thì có thể cho bé ăn phần thịt bắp bò hoặc thịt mông. Các mẹ không nên cho bé ăn những phần thịt bị dính nhiều mỡ để tránh những ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa, ví dụ như sườn bò và bắp bò là 2 phần thịt chứa rất nhiều gân và vân mỡ. 

bap bo cho be an dam

2. Thịt lợn:

Chiếm vị thế thứ hai là thịt lợn. Thịt lợn thì được các mẹ lựa chọn phổ biến hơn vì giá thành rẻ hơn so với thịt bò. Tuy nhiên, không phải vì giá thành rẻ mà thịt lợn lại không tốt bằng thịt bò. Hàm lượng vitamin B và protein trong thịt lợn rất cao, cao hơn hẳn so với thịt bò và thịt gà. Ngoài ra, trong thịt lợn còn chứa rất nhiều vitamin B1, B2, P, Lipid,… rất phù hợp cho trẻ ăn dặm. Vậy đối với thịt lợn thì nên cho trẻ ăn phần thịt nào? Sườn thăn nạc là phần thịt thích hợp nhất cho trẻ ăn dặm. Các mẹ có thể mua thịt thăn cũng rất tốt và nên tránh mua những phần thịt dính nhiều mỡ gây ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa của bé, ví dụ như thịt ba chỉ. 

suon nac cho be an dam

3. Thịt gà là thực phẩm tươi sống tốt cho trẻ:

Xếp sau thịt bò và thịt lợn là thịt gà. Thịt gà chưa rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là chất đạm, ưu điểm của thịt gà là nạc hơn các loại thịt khác và hàm lượng lipid thấp. Thịt gà rất phù hợp cho trẻ ăn dặm. Tuy nhiên, các mẹ nên chú ý:

–Loại thịt trắng là phần thịt ở ức, sườn, cánh gà  chứa ít calo, cholesterol và chất béo hơn thịt màu nâu.

–Thịt màu nâu là phần thịt ở đùi gà, có hàm lượng vitamin B, chất béo, chất sắt có và hàm lượng calo cũng lớn.

Để cung cấp hàm lượng chất sắt và bổ sung năng lượng cho bé thì bạn nên cho bé ăn thịt nâu. Và khi nấu , các mẹ cần loại bỏ phần da, vì phần da có chứa rất nhiều mỡ và chất béo.

thit ga ta cho be an dam

4. Thịt hải sản:

Bên cạnh việc cho con ăn dặm với các loại thịt thì các mẹ cũng nên kết hợp cho bé ăn dặm với hải sản. Nên có bé ăn dặm với các loại hải sản từ tháng tuổi thứ 7. Hải sản là loại thực phẩm tươi sống chứa hàm lượng đạm rất cao, bên cạnh đó hải sản còn rất giàu canxi. Cung cấp canxi sớm cho trẻ bằng cách cho bé ăn dặm với hải sản là một phương pháp hoàn toàn an toàn được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích. 7 tháng tuổi là thời kì bé mọc răng và tập bò bên việc cung cấp canxi là rất cần thiết. 

Trong thời kì ăn dặm thì các mẹ nên xay nhỏ tôm, cá và nấu bột cho bé ăn. Còn từ 3 tuổi trở ra là các bé có thể ăn hải sản dưới dạng hầm hoặc hấp. Một số hải sản tốt cho bé: Ghẹ, tôm, cua, ngao,… 

tom cho be an dam

Tôm là hải sản tốt cho bé ăn dặm

5. Thịt vịt:

Thịt vịt cũng là loại thực phẩm bé có thể ăn dặm. Trong thịt vị cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng hàm lượng không cao bằng các loại thịt trên, thực chất thịt vịt chỉ giúp cho thực đơn ăn dặm của bé thêm phong phú. Không nên cho bé ăn quá nhiều thịt vịt tránh gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. 

thit vit tot cho be an dam

—————————-

Mua thực phẩm sạch cho bé ăn dặm ở đâu?

Trẻ ăn dặm cần được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, do vậy việc lựa chọn thực phẩm cho trẻ ăn dặm là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó hệ tiêu hóa của trẻ trong thời kì này rất mẫn cảm nên ngoài việc lựa chọn thực phẩm tươi sống giàu dinh dưỡng, các mẹ cần phải chú ý đến chất lượng thực phẩm. Đến ngay nông sản Dũng Hà để chọn mua các loại thực phẩm tươi sống đảm bảo chất lượng và đã qua kiểm định an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, nông sản Dũng Hà còn cung cấp các loại rau dinh dưỡng cho trẻ ăn dặm bột măng tây rất tốt cho trẻ ăn dặm. Nhanh tay liên hệ đặt mua thực phẩm sạch dinh dưỡng cho trẻ!