Chữa viêm bàng quang bằng canh gà lá giang

Lá giang hay còn được gọi bằng một cái tên đó là dây cao su hông, là một loại rau họ La bố ma bắt nguồn từ vùng Đông Nam Á. Loại cây này không những được dùng để chế biến các món ăn thơm ngon hàng ngày mà còn có công dụng tuyệt vời trong y học.

Cây lá giang có thể kết hợp với các nguyên liệu khác nhau tạo ra nhiều món ăn tuyệt vời. Bạn đã bao giờ nghe đến cái tên lẩu gà lá giang hay nấu với cá chuồn? Đây là những món ăn ngon, đậm đà hương vị, có công dụng trong việc phòng chống hư tổn, trừ phong thấp, chữa viêm đường tiết niệu với các triệu chứng đái dắt, đái buốt, hạ phong thấp và phòng trống suy nhược cơ thể.

Tất cả các bộ phận của cây đều được dùng để làm thuốc. Theo Đông Y, loại cây này có vị chua, tính mát, thường được dùng để nấu canh. Bán lá giang ở Hà Nội đang là rất thu hút người dân giữa các nguồn thực phẩm bẩn không đảm bảo chất lượng? Ở Việt Nam,mọc nhiều ở các tỉnh miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long. Hiện nay, lá giang được trồng làm thuốc và là một loại rau sạch giúp cung cấp nguồn thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày.

la giang

Cách chế biến lá giang

Lá giang có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau. Người dân Nam bộ dùng để nấu canh chua, chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng như xào với thịt gà, cá nước ngọt, thịt bò…. Canh chua lá giang là một món ăn ngon bổ.

Lấy 3-5 con cá chuồn bỏ vảy, rửa sạch, cắt thành 2-3 khúc. Lá giang rửa sạch, vò giập. Đun nước cho đến khi sôi thì đổ cá vào, đợi một lúc rồi cho lá giang và bột canh vào cho đậm đà hương vị. Chúng ta cũng có thể cho thêm một nắm gạo và bỏ vài lát ớt vào là sẽ có ngay một nồi canh ngon, hấp dẫn.

Còn đối với canh gà thì chúng ta cần chuẩn bị 600g gà, 100g lá giang và một ít gia vị vừa đủ. Rửa sạch gà để ráo nước rồi cho vào đun sôi vớt một bót ra, nêm mắm muối gia vị vừa đủ vào. Lá vò nát đợi cho đến khi thịt gà chín mềm rồi bỏ vào nồi canh. Thêm một ít rau thơm vào là có ngay món canh đậm đà hương vị.