Ba kích tím Quảng Ninh- một loại sâm quý duy nhất có mặt tại Việt Nam

Cây ba kích tím là một loại thảo dược vô cùng quý hiếm, ba kích tím còn được xem như một loại sâm quý của tỉnh Quảng Ninh. Ba kích tím được rất nhiều người tin dùng bởi hàng loạt công dụng tuyệt vời: trị liệt dương, xuất tinh sớm, di tinh, tử cung lạnh, đau mỏi vai gối, đau lưng, suy nhược thần kinh, thường xuyên mất ngủ,… Ngay bây giờ hãy cùng mangtayxanh.net tìm hiểu sâu hơn về vị “thần dược” này nhé! 

Cây ba kích tím loại sâm quý của tỉnh Quảng Ninh

Cây ba kích tím loại sâm quý của tỉnh Quảng Ninh

Vào những năm 90 của thế kỉ XX, người dân tỉnh Quảng Ninh đã tìm ra loại cây này. Trước kia thì rất dễ tìm thấy ba kích tím, còn bây giờ thì diện tích rừng ngày càng bị lấn chiếm và nhường chỗ cho các khu công nghiệp, các mỏ than ở Quảng Ninh. 

Nhờ có dược tính cao do vậy ba kích tím được mọi mười tìm mua rất nhiều. Ba kích tím thường dược dùng để ngâm rượu, rượu ba kích rất tốt cho sức khỏe. Chính vì thế mà người dân nơi đây đã bắt tay vào nuôi trồng ba kích tím và ba kích tím trở thành cây lâm nghiệp của vùng đất này. 

Cây ba kích tím loại sâm quý của tỉnh Quảng Ninh

Cây ba kích tím loại sâm quý của tỉnh Quảng Ninh

Ba kích tím có tuổi đời khá cao, khi còn non thì có màu trắng, khi ba kích chuyển sang màu hồng là ba kích đã được 4-5 tuổi. Thường thì người ta để ba kích già, có màu tím hẳn thì mới thu hoạch khoảng chừng 10 năm. Vòng đời lâu đến 10 năm tuổi, do vậy nó được mệnh danh là loại sâm quý của Quảng Ninh đó!

Xem thêm các đăc sản Hà Giang tại: https://nongsandungha.com/danh-muc/dac-san-ha-giang

>>>>Đặt mua ba kích tím tại đây.