Cách trồng và chăm sóc cải cầu vồng

Cải cầu vồng là món rau yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, cách trồng cải cầu vồng này không phải là dễ, đòi hỏi bạn phải có chút kiến thức, qua đó bạn có thể đem đến cho gia đình mình một món rau tuyệt vời sau mỗi buổi trưa hè.

Trước kia cải cầu vồng chỉ được trồng ở các nước phương tây, tuy nhiên giờ đây chúng có mặt ở khắp nơi trên thế giới. Tại Việt Nam bạn hoàn toàn có thể tự trồng cho gia đình mình một vườn cải cầu vồng để làm rau ăn rất ngon và bổ dưỡng.

Đặc điểm sinh trưởng của cải cầu vồng:

Cải cầu vồng là gì ? Cách trồng cải cầu vồng không khó. Nó phụ thuộc nhiều vào yêu tố thời tiết, khí hậu để phát triển lành mạnh. Do có nguồn gốc từ các nước ôn đới nên nhiệt độ thích hợp để trồng cải cầu vồng là từ 20 đến 32 độ. Thời tiết quá lạnh cũng như quá nóng đều có thể ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây. Cây nên được trồng vào khoảng đầu đầu mùa xuân khi thời tiết đã ấm áp.

Cải cầu vồng ưa sáng, do đó khi trồng bạn nên chọn nơi đón được nhiều ánh sáng mặt trời để cây phát triển tốt nhất. Có thể là ở trước sân nhà, trên ban công của bạn. Vừa đón được nhiều ánh nắng vừa khoe được hết vẻ đẹp của chúng cho mọi người chiêm ngưỡng.

cach trong cai cau vong

Gieo hạt giống cải cầu vồng:

Chỉ bằng những hạt giống cải cầu vồng bé xíu. Bạn có thể gieo trực tiếp hạt xuống đất rồi tưới nước đều đặn thường xuyên cho đến khi nó mọc lên cây con.

Cũng giống như các loại cây rau khác, cải cầu vồng rất ưa độ ẩm. Bạn nên tưới nước cho cây 2 lần một ngày để đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây phát triển.

Khi cây đạt kích chiều cao khoảng 20cm bạn nên tiến hành tỉa thưa cho chúng. Khoảng cách 20 cm là tốt nhất để cây phát triển.

Chú ý định kì bón thêm các loại phân hữu cơ như phân trộn với mùn xơ dừa, vỏ cây nghiền nhỏ để giữ ẩm cho đất và diệt được cỏ dại. Lớp phủ cũng sẽ giúp lá cây được sạch sẽ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh ở lá.

Chỉ khoảng 65 ngày kể từ ngày gieo hạt giống là bạn đã có thể thu hoạch những cây cải cầu vồng đầu tiên. Cải trưởng thành có thể cao tới 50cm, tán lá to rộng, thân mập và to. Bạn cũng có thể thu hoạch bất cứ lúc nào cảm thấy chúng đủ lớn để ăn. Khi thu hoạch có thể hái cả cây hoặc hái lá từ ngoài vào trong để lại những lá non để cây tiếp tục lớn.

Một số chú ý phòng trừ sâu bệnh hại cây:

Cải cầu vồng khá dễ trồng tuy nhiên bạn cũng nên cảnh giác với một vài sâu bọ và côn trùng ở lá.

Chúng ta cũng nên cẩn thận với các loại côn trùng gây hại như rệp, bọ, hay điển hình là những con ốc sên chuyên ăn lá trên lá cây. Chúng phát triển và bò lên cây ăn lá và thân.

Công ty nông sản Dũng Hà chuyên phân phối và bán cải cầu vồngcung cấp thực phẩm sạch tại hà nội