Cách trồng cải cầu vồng hiệu quả

Từ lâu rau cải cầu vồng đã là món rau xanh ưa chuộng của nhiều người dân Việt. Tuy nhiên, trong thời đại thực phẩm không an toàn ngày nay, mọi người đều cảnh giác với tất cả các loại rau bán ngoài chợ hay thậm chí là trong siêu thị. Họ có xu hướng thích tự mình trồng những cây rau sạch an toàn mà thuận tiện do chính bàn tay mình tạo ra.

Cải cầu vồng là loài rau có nguồn cội từ phương Tây. Sở dĩ nó có tên là cải cầu vồng là do màu sắc xanh tươi, óng ả của nó. Chính vì vẻ ngoài đẹp đẽ đó mà đây là loài cây khá được ưa thích ở nhiều nước châu Âu.

Tuy nhiên, kỹ thuật trồng và săn sóc rau cải cầu vồng không dễ. Bạn cần phải tuyển lựa những hạt giống cải cầu vồng cẩn thận, gieo đến khi thành cây con rồi mới mang ra ngoài trồng được.

Độ sâu để gieo hạt giống cải cầu vồng là khoảng 1,5 cm để đảm bảo cho hạt giống sinh trường và phát triển trong môi trường tốt nhất. Chỉ sau một tuần, hạt giống sẽ phát triển thành cây con. Ở điều kiện thời tiết tiện lợi, nó sẽ sinh trưởng tốt đêm đến cho chúng ta một loài rau bổ ích, có lợi cho sức khỏe.

Tác dụng của cải cầu vồng

Hương vị của rau cải cầu vồng khá ngon và lạ . Nó có thể được chế biển thành nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào sở thích, khẩu vị, sự tinh tế của từng người. Thoạt ăn, nhiều người sẽ nhầm lẫn rau cải cầu vồng với rau mồng tơi bởi nó có phần nào đó giống nhau.

bây chừ, rất nhiều người đang tìm hiểu cách trồng cải cầu vồng ngay tại nhà để tiết kiệm chi phí cho sinh hoạt. Với những công dụng tuyệt vời của rau cải vồng, chắc chắn sẽ mang đến những món ăn ngon trong gia đình của bạn.