Cách nhận biết cây sâm cau rừng

Sâm cau rừng là một loại thảo dược quý hiếm. Từ xa xưa, sâm sau rừng đã được ông cha ta sử dụng để chế biến nhiều bài thuốc quý. Bạn đã biết đến cây sâm cau rừng cũng như tác dụng của sâm cau rừng chưa? Nếu chưa thì ngay bây giờ cùng mangtayxanh.net tìm hiểu ngay về loại thuốc quý này nha! 

Sâm cau rừng

Như đã nói , cây sâm cau rừng vô cùng quý hiếm. Theo nguồn tin từ viện trưởng viện dược liệu Trung ương đã công bố rằng: cây sâm cau là một loại thảo dược rất hiếm và đây cũng là loại cây được ghi trong Sách Đỏ. Chính vì loại cây này hiếm nên rất ít người biết đến và khó để có thể nhận ra chúng. Cây sâm cau rất giống cây bồng bồng. Cây bồng bồng là loại cây được dùng để thờ vào mỗi dịp tết cổ truyền, nó biểu trưng cho sự phát lộc phát tài. Về hình thức thì hai loại cây này khá giống nhau, nếu không phải là người hiểu biết rõ về sâm cau rừng thì rất dễ bị nhầm với cây bồng bồng.

Sâm cau rừng có lá giống lá rất giống cây bồng bồng, lá màu xanh dài cỡ 10-20 cm, xếp khép vào thân cây. Cây sâm cau rừng thì thấp hơn cây bồng bồng. Có 3 loại sâm cau rừng: sâm cau đỏ, sâm cau trắng, sâm cau đen. Ba cái tên này được đặt dựa trên đặc điểm của củ sâm cau. 

Cây bồng bồng

Công dụng của sâm cau rừng:

Sâm cau rừng có rất nhiều tác dụng nhưng chủ yếu người ta hay sử dụng sâm cau đỏ để ngâm rượu. Uống rượu sâm cau rừng sẽ giúp gân cốt được chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó, sâm cau rừng còn có một số tác dụng khác như: bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lí nam.

Mua sâm  cau rừng chất lượng ở đâu?

Sâm cau rừng thường dược bán dưới dạng khô và loại thảo dươc này cũng được phân ra rất nhiều phân loại. Để mua được sâm cau rừng chất lượng tốt hãy đến ngay với Nông sản Dũng Hà. Đến với Nông sản Dũng Hà, bạn sẽ được mua sâm cau rừng chất lượng và giá tốt. Tết cổ truyền cận về, nếu bạn còn băn khoăn khi chọn quà biếu tết cho bố vợ thì nhanh tay liên hệ để đặt mau sâm cau rừng và các loại thực phẩm ngâm rượu nhé!