CÁCH LÀM MĂNG TÂY TÍM

Bạn đã biết cách sơ chế  măng tây đúng cách? Làm thế nào để măng tây giòn, ngon và không bị chín nát, hãy cùng đến với bài viết chia sẻ về cách làm măng tây tím.

mang-tay-tim

Với giá trị và lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe và làm đẹp thì măng tây tím ngày càng trở thành một thức phẩm được nhiều người ưa thích và ưu tiên góp mặt bên các bữa cơm gia đình.

Đầu tiên với măng tây mua về bạn đem gọt bỏ phần già (khoảng 1/3 tính từ gốc lên). Với phần gốc này bạn không nên bỏ đi nhé, sẽ rất phí bạn có thể tận dụng để làm sâm uống bằng cách đem măng tây đi rửa sạch, thêm chút đường phèn nấu mát. Nước này có tác dụng rất tốt trong việc lợi tiểu và thải độc gan. Nếu phần gốc này nhiều bạn đem phơi khô và dùng dần nhé. Một điều bạn cần lưu ý là không cần gọt bỏ phần vỏ ngoài của cuống.

Sau khi loại bỏ phần gốc già sẽ đem măng tây đi rửa sạch và để ráo.

Các cách sơ chế măng tây

1.Măng tây luộc

Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Khi nồi nước đang sôi bạn nêm thêm chút đường, muối và 1 chút dầu ăn vào. Cho măng đã sơ chế vào và giảm nhỏ lửa chừng 2-3 phút (tùy vào kích cỡ của măng tây to hay nhỏ). Măng tây chín bạn vớt ra đĩa.

2.Măng tây hấp

Bắc nồi hấp lên bếp, đổ nước và đun sôi. Cho măng tây vào 1 cái rổ và khi nồi hấp sôi thì cho rổ măng tây này vào. Thời gian hấp chừng 3-6 phút (tùy vào kích cỡ và số lượng măng tây), tuy nhiên sẽ không để quá nhiều măng tây vào cùng 1 chiếc rổ sẽ làm cho chín không đều và thời gian chín của măng tây cũng tăng cao.

Một số mẹo nhỏ bổ sung khi bạn luộc măng tây

mang-tay-tim-to-ngon


Thứ nhất là không nên luộc trong nồi sắt bởi có thể sắt sẽ làm biến đổi màu măng tây, tạo màu đỏ, khi ăn măng tây sẽ mất ngon.

Thứ 2, cũng giống như các lại rau xanh khác, muốn rau  giòn thì sau khi luộc bạn vớt rau ra và cho vào tô nước đá lạnh chừng 3-5 phút rồi vớt rau ra đĩa.

Thứ 3 là liên quan đến việc xào nấu các món ăn của bạn có măng tây, thao tác từ khi cho măng tây vào bạn nên thực hiện nhanh, không nên đun lâu măng sẽ nát hoặc nhũn, mất hết vị giòn và ngon vốn có đặc trưng của loại rau này.

Với một chút chia sẻ vừa rồi hi vọng bạn sẽ bỏ túi cho mình thêm một vài kinh nghiệm nhỏ để có thể chế biến cho gia đình những món ngon từ măng tây mà không mất nhiều thời gian, đảm bảo cả về yếu tố thẩm mỹ và màu sắc.

Ngoài ra, còn có rất nhiều món ăn bổ dưỡng  khác được chế biến cùng với măng tây, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Công ty TNHH nông sản Dũng Hà: https://mangtay.net

P104 Tập Thể Đối Ngoại Ngõ 409 Đường Kim Mã Q.Ba Đình Tp.Hà Nội

Tư vấn bán hàng : 0904252352 – 0466865840

Email: haanh88company@gmail.com

Tư vấn kỹ thuật: 01226216333 – 01664345863

Email: mangtayxanh.bn@gmail.com