Cách chọn nấm hương rừng khô ngon nhất

Miền Nam thì có Đà Lạt là chốn phong cảnh hữu tình, miền Bắc cũng có một nơi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ đó là Tây Bắc. Tây Bắc những danh lam thắng cảnh đẹp, những cánh rừng xanh ngát, những dãy núi vòng cung đẹp mê lòng người. Tây Bắc còn nổi tiếng với những món đặc sản rừng núi, văn hóa ẩm thực nơi đây rất tinh tế và độc đáo. Khi nhắc đến đặc sản Tây Bắc thì khoog thể bỏ qua nấm hương rừng khô Tây Bắc.

Ai đã từng được đến Tây Bắc và được thưởng nấm hương rừng chưa? Người ta nói rằng: ” thưởng thức nấm hương rừng một lần và mãi mãi không thể quên được hương vị ấy”. Nấm hương rừng được chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Lưu ý trước khi chế biến nấm bạn cần ngâm nấm trong nước để giữ được hương vị nấm. Hiện trên thị trường có bán rất nhiều nấm mang thương hiệu ” nấm hương Tây Bắc” nhưng liệu rằng tất cả đều là nấm được lấy từ Tây Bắc? Dưới đây mangtayxanh.net sẽ mang đến cho bạn một vài tuýp chọn nấm hương Tây Bắc.

Cách chọn nấm hương rừng khô ngon nhất

Cách chọn nấm hương rừng khô ngon nhất

Cách chọn nấm hương rừng khô

Chọn nấm hương rừng tươi:

Phần chóp của nấm hương có màu đen, phần thân có màu vàng, thịt nấm dày. Nấm có độ giòn và vị nấm rất ngọt. Cần chọn nấm mới để đảm bảo được dộ tươi ngon của nấm.

Cách chọn nấm hương rừng khô

Nấm hương khô có dạng cái ô, mặc dù khô nhưng vẫn giữ nguyên được hương vị thơm đặc biệt của nấm. Mặt trên của nấm hương rừng khô thường có màu vàng hoặc màu trắng. Khi đi mua nấm bạn nhớ để ý kĩ mặt trên của nấm:

  • Khoog chọn những cây nấm có mặt trên bị hẩm vì chắc chắn rằng chúng đang bị nhiễm hóa chất. 
  • Chân nấm dài
  • Mũ nấm xòe.
  • Không chọn những cây nấm ẩm ướt
  • Không chọn những cây nấm có mùi lạ.

Bạn cần chọn những loại nấm có chất lượng tốt để đảm bảo cho hệ tiêu hóa cũng như để tránh những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.

Cách chọn nấm hương rừng khô ngon nhất

Cách chọn nấm hương rừng khô ngon nhất

Nấm hương rừng khô chế biến như nào ?

– Đầu tiên cần ngâm nấm với nước trong khoảng 15-30p cho nấm nở ra, sau đó chắt chân lấm và đem rửa sạch. 

– Dùng nấm hương để chế biến các món như: các món xào, các món hầm, làm nhân nem. 

>>>Xem thêm giá nấm hương rừng: https://mangtayxanh.net/gia-nam-huong-rung-bao-nhieu-o-ha-noi.html