CÁCH CHẾ BIẾN MĂNG TÂY PHẦN 2

Măng tây chưa phải là loại thực phẩm phổ biến ở nước ta, vì thế khi khách hàng tìm hiểu hay mua sản phẩm của chúng tôi, thường hỏi cách chế biến măng tây. Có nhiều cách chế biến măng tây, và hầu hết mọi người thường chọn phương pháp luộc hoặc xào.

Đun sôi, hấp, nướng, xào hoặc chiên,… là danh sách vô tận về cách chế biến măng tây. Để làm mới bữa ăn của bạn và gia đình, hãy thử một trong những cách chế biến măng tây dưới đây.

Nướng măng tây

măng tây nướng

Nướng măng tây trong lò nướng: Làm nóng lò nướng đến 450 độ F. Đặt măng tây trên một tấm nướng hoặc trong một khay nướng lót giấy bạc, rưới 1 muỗng canh dầu ô liu. Nếu muốn, nêm muối và hạt tiêu đen. Nướng, không đậy nắp, khoảng 15 phút hoặc cho đến khi chín giòn, nhẹ nhàng đảo 2 lần trong suốt quá trình nướng. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm gia vị với các loại thảo mộc và chanh.

Nướng trên lửa: Phết dầu ô liu hoặc bơ chảy trên măng tây. Điều này sẽ giúp các ngọn măng tây không bị bám vào giá nướng. Đặt măng tây trên một miếng giấy bạc hoặc trực tiếp trên vỉ nướng, vuông góc với thanh trên giá. Đối với vỉ nướng than, đặt giá nướng măng tây trực tiếp trên than hồng. Thỉnh thoảng đảo mặt nướng để tránh măng tây bị cháy trong khoảng 7-10 phút hoặc cho đến khi chín giòn.

Luộc hoặc hấp măng tây

măng tây luộc

Để luộc: Cho nước vào nồi, đun sôi và cho một ít muối, thả măng tây vào và nấu cho đến khi thân mềm.

Để hấp: đặt măng tây lên giá, bên dưới nồi đổ nước. Đun sôi nước trong nồi sau đó đặt giá măng tây vào. Đậy nắp, cho nhỏ lửa, hấp trong 3-5 phút cho đến khi chín. Để măng tây không bị chín mà vẫn giòn, bạn có thể chuẩn bị trước một bát nước đá, khi luộc hoặc hấp măng tây thì cho ngay vào bát nước đá. Ngâm một lúc, vớt ra và để ráo nước trước khi ăn.

Xào và chiên măng tây

măng tây xào

Chọn măng tây tươi và non để xào và chiên. Nếu măng tây của bạn to, dày hơn, bạn có thể chần qua nước sôi trong một vài phút và sau đó nhúng vào nước lạnh để làm chín một phần trước khi chiên hoặc xào.

Để xào: đun nóng một ít dầu trong chảo cho đến khi nóng, thêm măng tây và xào khoảng 3-6 phút. Hoàn thành với nước tương, nước sốt ớt ngọt hoặc gia vị yêu thích của bạn.

Để chiên: làm nóng chảo chống dính trên lửa nhỏ và thêm bơ. Khi bơ bắt đầu sủi bọt, thêm măng tây và chiên trong 3-6 phút. Ngoài ra, bạn có thể tẩm măng tây với bột chiên để chiên.

Salad măng tây

salad măng tây

Chọn măng tây tươi, ngon, non nhất để làm món salad yêu thích của bạn. Bạn cắt ngắn măng tây và luộc qua nước sôi, rồi ngâm với nước lạnh như cách làm khi luộc hoặc hấp măng tây. Kết hợp măng tây, đậu tươi, phô mai và vỏ chanh cùng các gia vị khác như dầu ô liu, nước tương, phô mai, muối, hạt tiêu,… tùy theo vị giác của bạn.

Bởi vì măng tây rất nhanh chín nên thời gian chế biến ngắn, chỉ từ 3-5 phút. Với các cách chế biến măng tây cơ bản ở trên, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm các món ăn mới lạ từ măng tây cùng các nguyên liệu khác. Hy vọng bữa ăn của bạn và gia đình sẽ ngày càng đa dạng