Các món ngon từ cải làn

Bạn đã bao giờ nghe đến tên Rau cải làn. Đó là một món ăn ngon và bổ dưỡng mà chị em phụ nữ có thể dễ dàng chế biến được nhiều món ăn ngon. 

Cách chế biến rau cải làn

Sau đây, mình xin giới thiệu với các bạn một vài món ăn ngon được chế biến từ loại rau này. Bạn có thể tham khảo và sau đó chế biến cho thực đơn trong gia đình của mình thêm phong phú, đa dạng.

Trước tiên,rau cải làn được dùng như một món rau bình thường khác. Bạn có thể thái khúc, rửa sạch, dùng cho luộc, nấu, xào đều hợp vị. Muốn luộc thì thái dài hơn, nước vừa sôi cho rau vào, chỉ sôi lên, chưa đến một phút đã chín, vì đó là mầm non chưa có xơ già. Ngồng luộc chấm mắm giấm đã ngon, chấm với muối vừng càng đậm đà, có vị ngon ngọt của rau, vị thơm của vừng, hấp dẫn lắm, có thể hơn cả rau cải ngọt vẫn thường được bày trong các nhà hàng sang trọng. Còn nước luộc rau thì xanh mát, trong trẻo. Thêm chút gia vị thành món canh ăn với dưa cà là hợp vị.

Ngồng cải làn xào thịt bò, thịt lợn, hay gia cầm, thủy sản đều là món ăn ngon. Cải làn xào tỏi cũng là món ăn ngon yêu thích của nhiều người.

Mua cải làn giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội

Mua cải làn giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội

Hay bạn cũng có thể nấu canh xương, canh sườn để cho ra một món canh lạ miệng. Bạn phải ninh xương trước cho “thôi” hết nước ngọt, róc thịt, nêm mắm muối rồi cho ngồng cải đã cắt khúc vào, chín mềm thì bắc ra. Canh ngồng cải làn nấu xương có vị ngọt đậm, mát, thơm, hấp dẫn với những người vừa đi đường xa hoặc vừa lao động nặng. Cải làn sốt dầu hào luôn mang đến bất ngờ cho mọi người bởi hương vị cũng như màu sắc của nó.

Muốn nấu canh xương, canh sườn với ngồng cải làn cũng vậy. Cần ninh xương cho ra hết nước ngọt, róc thịt, nêm mắm muối rồi cho ngồng cải đã cắt khúc vào, chín mềm thì bắc ra. Canh ngồng cải làn nấu xương có vị ngọt đậm, mát, thơm, hấp dẫn. 

 

Để chế biến các món ăn ngon từ cải làn rất đơn giản. Nó giống như một món rau thông thường để bạn có thể chế biến và kết hợp với những nguyên liệu khác. Hi vọng bạn đã có những kiến thức bổ ích để biến thực đơn bữa ăn nhà mình thêm phong phú từ rau cải làn.