Bí quyết chọn thực phẩm sạch cho bé luôn mạnh khỏe

Thực phẩm sạch đang là đề tài nóng trên thị trường từ xưa đến nay. Vậy theo các bạn thế nào là thực phẩm đạt chất lượng tốt, được đánh giá là sạch? Bố mẹ nào cũng muốn con cái mình khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện. Nhu cầu chọn những món ăn giàu dinh dưỡng là không thể bỏ qua. Hôm nay Nông Sản Dũng Hà sẽ giúp bạn phân biệt thế nào là thực phẩm sạch cho bé.

Thế nào là thực phẩm sạch?

the-nao-la-thuc-pham-sach Sức khỏe giữ một vai trò quan trọng đối với cuộc sống con người, có sức khỏe chúng ta mới làm được mọi việc. Chính vì thế chế độ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn là vô cùng quan trọng, cần phải chọn những loại thực phẩm chất lượng tốt, sạch sẽ. Trên thị trường hiện nay thực phẩm bẩn, kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường khiến người tiêu dùng khá đau đầu khi đi chợ. Thực phẩm sạch là thực phẩm không chứa các chất độc hại đối với cơ thể, an toàn và hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Người ta đánh giá thực phẩm sạch dựa vào các yếu tố sau:
  • Không chứa các chất bảo vệ thực vật, hóa chất độc hại và kháng sinh …
  • Không chứa tạp chất (kim loại, thủy tinh, vật cứng…)
  • Không chứa các vi rút, vi khuẩn gây bệnh
  • Có nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ đầy đủ.
  • Được kiểm tra đánh giá về an toàn thực phẩm.
Dựa vào những yếu tố trên, bạn có thể đánh giá thực phẩm mình mua đã thực sự sạch chưa? Ngoài ra, khi chế biến thực phẩm bạn nên tìm hiểu kỹ để không làm mất chất dinh dưỡng, nấu được những món ăn ngon cho cả nhà.

Thực phẩm sạch cho bé cần phải đảm bảo yêu cầu gì?

thuc-pham-sach-cho-be Trẻ em đang trong quá trình sinh trưởng và phát triển, sức đề kháng còn yếu, vì thế việc chọn những thực phẩm sạch, giàu dinh dưỡng không phải là dễ. Ngoài các yếu tố nêu trên thì đối với trẻ em cần phải đảm bảo tốt cho sức khỏe. Lưu ý một số loại thực phẩm hạn chế cho con ăn hoặc khi chế biến món ăn cần lưu ý. Theo như chia sẻ của một số mẹ, để đảm bảo thực phẩm ngon, an toàn, nhiều người đã tự mình trồng rau xung quanh nhà. Không còn xa lạ gì với những thùng xốp trồng rau trên sân thượng, ngoài ban công. Chị Trang (Thanh Xuân, Hà Nội) sở hữu một vười rau nhỏ xanh mướt trên sân thượng ai nhìn cũng thích mắt. Chị chia sẻ: “ Bây giờ em chẳng cần mua rau ngoài chợ nữa, khu vườn nhỏ trên sân thượng cũng đủ dùng cho cả nhà. Hành xóm thấy vườn rau nhà em như vậy ai cũng thích, thi nhau mua hộp xốp về trồng. Vừa tận dụng được không gian mà vừa có rau sạch cho cả nhà”. Cũng giống như chị Trang, rất nhiều bà nội trợ chọn cách trồng rau quanh nhà, tự cung tự cấp cho gia đình. Cho con ăn cũng hoàn toàn yên tâm. Chuyện thực phẩm bẩn chẳng còn xa lại gì đối với mỗi người dân. Tuy nhiên, cái gì cũng có cách giải quyết, nếu không có thời gian tự trồng rau phục vụ gia đình thì bạn nên đến những siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch có uy tín trên địa bàn để an tâm chất lượng và an toàn cho bé nhà bạn. Tại Hà Nội, bạn đừng quên đến Công ty TNHH Nông Sản Dũng Hà địa chỉ bán thực phẩm sạch chất lượng cao. Chúng tôi bán nhiều loại rau củ quả sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, liên hệ Hotline: 0901 539 693. Xem thêm: trồng rau củ thực phẩm sạch cho bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *