BẬT MÍ VỀ CÁC TÁC DỤNG CỦA RAU MẦM ĐÁ ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Sapa không chỉ nổi tiếng bởi những thắng cảnh hùng vĩ, nơi đây cũng có một số đặc sản. Điển hình trong đó có món rau mầm đá. Rau mầm đá hay còn có cái tên gọi khác là rau cải mầm đá. Cải mầm đá không chỉ là món đặc sản nổi tiếng ở Sapa mà hiện nay nó còn lan tỏa đến khắp mọi nơi. Đây là một loại rau rất bổ dưỡng và được rất nhiều người ưa thích. Bạn đã biết đến loại rau đặc sản này chưa? Rau mầm đá có đặc điểm gì? rau mầm đá có tác dụng gì ? Hay cũng mangtayxanh.net khám phá ngay nhé !

Đặc điểm của rau mầm đá

rau-mam-da

Rau mầm đá Sapa

 Rau cải mầm đá có nguồn gốc ở Sapa, là một loại rau rất cao quý, đã có từ rất lâu đời. Ngày xưa chỉ có tầng vua qua mới được thưởng thức chúng. Ngày nay thì chúng được trồng phổ biến hơn, giá cải mầm đá thì cũng không quá đắt. 

Cải mầm đá có hình dạng gần giống với rau cải ngồng, chỉ khác là cải mầm đá thì có nhiều nhánh, các nhánh xếp lần lượt theo hình tháp nhọn. Hương vị vải mầm đá rất ngọt và thanh. Cải mầm đá được trồng ở những nơi có nhiệt độ thấp, ví dụ như Sapa. Mùa vụ thu hoạch của cải mầm đá thường vào mùa đông, thời tiết càng lạnh thì cải mầm đá càng ngọt. Cải mầm đá được chế biến thành nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng và cực kì tốt cho sức khỏe. 

Tác dụng của mầm đá

rau-mam-da-sapa

Rau mầm đá Sapa

 

Được biết, hàm lượng dinh dưỡng có trong rau mầm đá cao gấp 5 lần các loại rau khác. Trong đó chủ yếu là amino axit, vitamin các loại A, B, C, E,… Và không thể không kể đến những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, trong cải mầm đá còn có lượng enzyme, các chất chống oxy hóa cao. Rau mầm đá có tác dụng giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa cảm cúm, tăng sinh lực, giảm thiểu cholesterol trong máu. 

Các loại vitamin có sẵn trong rau mầm đá có tác dụng rất lớn trong làm đẹp. Hàm lượng vitamin C và E của rau mầm đá có tác dụng đẩy lùi sự lão hóa da, tăng độ đàn hồi cho da, giúp bạn có một làn da căng bóng và sáng rạng ngời. Thường xuyên ăn mầm đá có thể ngăn chặn và phòng ngừa các tác nhân gây ung thư. Ngoài ra còn nhiều công dụng khác nữa,…

Tham khảo ngay các công thức làm món ăn từ rau mầm đá